1769 Lượt xem

Khi nhắc đến Bắc Kinh Trung Quốc, người ta nghĩ ngay đến những Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, Thiên An Môn… Những công trình kiến trúc vĩ đại của các triều đại phong kiến để lại. Thế nhưng bạn không thể tưởng tượng được, ngày nay Bắc Kinh còn nhiều công trình hơn thế nữa. China Airlines sẽ đưa các bạn khám phá một Bắc Kinh vô cùng hiện đại và phát triển nhất nhì ở châu Á.

Sân vận động Olimpic

Sân vận động quốc gia Bắc Kinh, hay còn gọi là sân Tổ Chim. Vì hình dạng kiến trúc của nó giống như một chiếc tổ chim. Sân vận động hoàn thành vào năm 2008. Và là nơi diễn ra thế vận hội mùa Hè 2008. Sân vận động thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi kiến trúc độc đáo. Và trở thành biểu tượng lớn nhất ở Thế Vận Hội Olympic 10 năm về trước. Nhờ những sáng tạo trong lối thiết kể và xây dựng mà công trình anfy đã dành giải thưởng danh giá nhất thế giới Pritzker.

Nhà hát Quốc Gia, Bắc Kinh

Ở trung tâm Bắc Kinh để chỉ cách Tử Cấm Thành 500m là một điểm nhấn kiến trúc của thành phố. Nhà hát Quốc Gia, với thiết kể hình bầu dục của nó cũng đã được đặt tê là “quả trứng”. Nhà hát được thiết kể như một hòn đảo khổng lồ bởi sự phản chiếu. Vào ban ngày, ánh sáng tự nhiên tràn qua cấu trúc kính, ban đêm được sự chiếu sáng từ trong ra ngoài. Phản chiếu lên hồ nước hình ảnh của nhà hát, nhìn nó giống như một quả trứng khổng lồ ngoài tự nhiên. Nhà hát lớn quốc gia bao gồm ba phòng biểu diên. Bao gồm một phòng hát Opera có sức chứa hơn 2.400 người. Phòng hòa nhạc và nhà hát và nhiều không gian triển lãm khác nhau.

Nhà hát Bắc KInh
Nhà hát Bắc KInh

Thư viện Tân Hải Thiên Tân         

Thư viện công cộng Tân Hải Thiên Tân, không chỉ gây ấn tượng với lượng sách khổng lồ. Mà còn nổi bật với thiết kế độc đáo hình mắt người. Thư viện nổi bật với hệ thống kệ sách đa lớp. Có mức độ lớn nhỏ và hình dạng khác nhau. Từ sàn lên tới trần xung quanh quả cầu giữa tòa nhà. Nơi đây có không gian rộng gần 34.000 m2 và sức chứa khoảng 1,2 triệu cuốn sách. Quan sát từ bên ngoài, thư viện trông như một con mắt khổng lồ với hốc mắt là những kệ sách. Và quả cầu 3D là nhãn cầu.

Thư viện Tân Hải Thiên Tân
Thư viện Tân Hải Thiên Tân

Galaxy SOHO – Bắc Kinh        

Công trình Galaxy SOHO tại trung tâm Bắc Kinh là tổ hợp rộng 330.000m2. Bao gồm khu vực dành cho văn phòng, khu bán lẻ, khu vui chơi giải trí và là khu vực đỗ xe. Nơi đây là một phần của trung tâm thành phố Bắc Kinh. Công trình này cao 15 tầng. Công trình là sự tổng hợp của công nghệ kỹ thuật và vô số cảnh quan thiên nhiên. Cả tòa nhà nhìn như ruộng bậc thang trên các ngọn núi. Kết nối các khối khác nhau và tạo thành tổng thể cảnh quan hấp dẫn trong đô thị.

Tổ hợp Galaxy SOHO
Tổ hợp Galaxy SOHO
error: Content is protected !!
Chat Zalo Liên hệ qua Viber Gọi điện