38507 Lượt xem

Mỗi hãng hàng không đều có quy định riêng về hành lý khi đi máy bay. Đôi khi một vài vật dụng thiết yếu đã có thể vượt quá mức hành lý miễn cước cho phép. Nếu có nhu cầu mua thêm hành lý thì Phí Mua thêm hành lý China Airlines mất bao nhiêu tiền? Câu trả lời sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

Những trường hợp cần mua thêm hành lý China Airlines

Ắt hẳn không ít lần bạn có quá nhiều hành lý vượt quá số lượng hành lý miễn cước tiêu chuẩn. Lúc ấy, bạn cần phải mua thêm hành lý. Việc này có thể thực hiện trực tiếp khi làm thủ tục ở sân bay hoặc mua qua các Đại lý, trang web của hãng. Trong trường hợp mua thêm kg hành lý thì hãng cũng sẽ có những quy định với chi phí phát sinh riêng. Đặc biệt, hãng còn có phân loại hành lý dựa trên các vùng khác nhau được thể hiện ở dưới đây.

Quy định kích thước hành lý China Airlines
Quy định kích thước hành lý China Airlines

Tổng quan quy định hành lý ký gửi China Airlines

Để xem mình có cần mua thêm hành lý China Airlines hay không? Bạn phải xác định rõ khối lượng, kích thước hành lý của mình. Khác với hành lý xách tay, hãng phân ra 3 hạng hành lý ký gửi như sau: hành lý ký gửi hạng tiết kiệm, hành lý ký gửi hạng tiết kiệm đặc biệt, hành lý ký gửi hạng thương gia. Cụ thể như sau:

Hạng ghế Quy định
Tiết kiệm Tổng trọng lượng hành lý tối đa là 30 kg và không có hạn chế về số lượng đối với các chuyến bay bên ngoài Hoa Kỳ và Canada. Nội trong Hoa Kỳ và Canada, khối lượng tối đa là 23 kg.
Tiết kiệm đặc biệt Trên các chuyến bay ngoài Hoa Kỳ, hành lý ký gửi không được nặng quá 35 kg nhưng không quy định số lượng hành lý. Khi đi du lịch trong nước Mỹ, bạn có thể mang tối đa 2 kiện hành lý ký gửi, mỗi kiện có trọng lượng không quá 28 kg.
Thương gia Đối với các chuyến bay ngoài Hoa Kỳ, giới hạn trọng lượng tối đa là 40 kg. Khi đi du lịch trong nước Mỹ, số lượng hành lý không được vượt quá 2 kiện, mỗi túi nặng 32 kg và có kích thước ba cạnh không quá 62 inch.

Phí mua thêm hành lý ký gửi China Airlines bao nhiêu tiền?

hi hành lý của bạn vượt mức hành lý thông thường, bạn sẽ phải mất chi phí cho số hành lý quá cước đó. Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi làm thủ tục tại sân bay, chúng tôi khuyên bạn nên mua trước hành lý trả trước. Giá mua thêm hành lý ký gửi China Airlines như sau:

Phí hành lý quá cước (Tiền tệ – Đô la Mỹ)
Tiền tệ – Đô la Mỹ Hệ thống tính theo trọng lượng (mỗi kg) Hệ thống tính theo kiện (mỗi kiện)
Hệ thống tính theo trọng lượng (mỗi kg) Giữa Vùng 1 Vùng 2 Vùng 3 Vùng 4 Vùng 5 Vùng 6 Vùng 7 Vùng 8 Vùng 9
Vùng 1 6 6 6 (A) 20 40 115 130 170
Vùng 2 6 12 12 12 26 46 115 130 185
Vùng 3 6 12 12 12 (B) 26 46 115 130 180
Vùng 4 6 (A) 12 12 (B) 12 (C) 26 46 140 (E) 155 (F) 180
Vùng 5 20 26 26 26 40 (D) 60 150 170 200
Vùng 6 40 46 46 46 60 160 180 220
Hệ thống tính theo kiện (mỗi kiện) Vùng 7 115 115 115 140 (E) 150 160
Vùng 8 130 130 130 155 (F) 170 180
Vùng 9 170 185 180 180 200 220

Phân loại vùng:

 • Vùng 1: Đài Loan
 • Vùng 2: Nhật Bản/Hàn Quốc/Palau
 • Vùng 3: Hồng Kông/Trung Quốc/Philippines
 • Vùng 4: Thái Lan/Malaysia/Singapore/Indonesia/Việt Nam/Campuchia/Myanmar
 • Vùng 5: Úc/New Zealand/Ấn Độ
 • Vùng 6: Châu Âu/Trung Đông/Châu Phi
 • Vùng 7: Tây Duyên hải Hoa Kỳ (LAX / ONT / SFO / YVR)/Hawaii
 • Vùng 8: Đông Duyên hải Hoa Kỳ (JFK)
 • Vùng 9 : Trung Mỹ và Nam Mỹ

Ngoại lệ:

 • A. Các khu vực giữa Myanmar (RGN) và Đài Loan (TPE) sẽ bị tính phí $12/Kg.
 • B. Các khu vực giữa Hồng Kông (HKG) và Jakarta (CGK) sẽ bị tính phí $10/Kg.
 • C. Các khu vực giữa Singapore (SIN) và Surabaya (SUB) sẽ bị tính phí $10/Kg.
 • D. Các khu vực giữa Úc (SYD/BNE/MEL) và New Zealand (AKL) bị tính phí $6/Kg.
 • E. Các khu vực giữa Myanmar (RGN) và Tây Duyên hải Hoa Kỳ (LAX/ONT/SFO/YVR) & Hawaii sẽ bị tính phí $150/kiện.
 • F. Các khu vực giữa Myanmar (RGN) và Đông Duyên hải Hoa Kỳ (JFK) bị tính phí $170/kiện.

  Hỗ trợ tư vấn mua thêm hành lý ký gửi

  Liên hệ mua thêm hành lý

  Câu hỏi bảo mật:

  Giới hạn mua thêm hành lý của hãng China Airlines

  Hành lý mua thêm của hãng được tính dựa trên mỗi chặng bay. Nếu bạn Mua vé máy bay đi Seoul giá rẻ mức hành lý sẽ khác với Úc, Thái Lan, Mỹ. Hành lý trả trước chỉ áp dụng cho hành trình 1 chiều. Bạn chỉ được phép mua hành lý quá cước trả trước cho một hành trình.

  • Những khu vực tính hạn mức bằng trọng lượng: Mỗi hành khách chỉ được phép mua hành lý quá cước trả trước bằng đơn vị là 5 kg tới mức tối đa là 50 kg.
  • Khu vực tính theo hạn mức kiện: Mỗi hành khách chỉ được phép mua thêm 2 kiện hành lý và hạn mức trọng lượng của hành lý sẽ được dựa trên hạn mức dành cho hạng ghế vé của bạn.

  Mua thêm Hành lý ký gửi không được phép nặng quá 32 kg. Những kiện hành lý vượt quá tiêu chuẩn này sẽ phải đóng gói lại thành các túi riêng biệt. Hành lý đặc biệt được áp dụng các quy định và mức phí khác. Chẳng hạn như túi xách quá cỡ hoặc quá cân, vật nuôi, hành lý mang lên khoang hành khách. Bạn không được mua hạn mức hành lý quá cước cho các loại hành lý này.

  Thông tin cập nhật mới về hành lý quá cước trả trước

  Kể từ năm 2022, China Airlines thực hiện một vài thay đổi liên quan đến hành lý quá cước trả trước. Bạn nên chú ý kỹ để tránh những sai sót không đáng có nhé! Theo đó:

  • Từ 20 tháng 6 năm 2022, hành lý quá cước trả trước theo hệ kiện có thể được giảm giá 10% (không áp dụng cho hành lý quá cước trả trước theo hệ cân).
  • Vé theo hệ cân được xuất vào/trước ngày 01 tháng 8 năm 2022 có sự thay đổi. Dịch vụ tính phí hành lý trả trước qua trang web của hãng đã bị dừng vào/sau ngày 02 tháng 8 năm 2022. Tuy nhiên, những hành khách này vẫn được phép thanh toán trước phí hành lý quá cước qua tất cả các văn phòng chi nhánh/quầy bán vé của hãng hoặc thanh toán phí hành lý quá cước tại quầy sân bay vào ngày bay mà không được giảm giá.
  • Đối với vé ban đầu được xuất tại Canada, phí quá cước trả trước thanh toán qua trang web cho toàn bộ hành trình sẽ được chuyển đổi từ đô la Canada sang loại tiền thanh toán nếu nó được thực hiện bằng loại tiền không phải đô la Canada.
  Sang năm 2022, China Airlines thực hiện một vài thay đổi liên quan đến hành lý quá cước trả trước.
  Sang năm 2022, China Airlines thực hiện một vài thay đổi liên quan đến hành lý quá cước trả trước.

  Một vài kinh nghiệm khi mua thêm hành lý China Airlines

  Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn cần cân nhắc những vật dụng mà mình vận chuyển. Đối với những vật dụng đáp ứng nhu cầu thông thường, hãy xếp chúng một cách logic để tiết kiệm diện tích. Ví dụ như quần áo có thể được gấp nhỏ hoặc cuộn lại để dễ sắp xếp. Đối với một vài vật dụng đặc biệt, chúng tôi khuyên bạn nên:

  – Cho các đồ dùng có chất lỏng hoặc thuốc thang vào 1 túi riêng để tránh đổ trong quá trình vận chuyển. Điều này áp dụng cho cả các loại pin và vật dụng điện tử.

  – Gói thật kỹ đồ trang sức hoặc vật dụng dễ vỡ. Đặc biệt, chúng tôi khuyên dùng dịch vụ bọc hành lý ở sân bay, vừa giúp bảo vệ hành lý, vừa tránh trộm cắp với mưu đồ xấu.

  – Hành lý dễ thất lạc, vì vậy hãy đính thiết bị định vị hoặc sử dụng thẻ tên để nhận dạng.

  Mua thêm hành lý ký gửi China Airlines thì nên để ý quy định hành lý của các hãng bay liên doanh, nối chuyến (nếu có).

  Hướng dẫn mua thêm hành lý ở Tổng đài China Airlines hoặc tại Đại lý China Airlines 

  Khi bạn đặt vé mà khối lượng hành lý không đáp ứng tiêu chuẩn, hãy tìm hiểu kỹ quy định và chủ động mua thêm hành lý. Ngoài việc tham khảo website của hãng, bạn có thể tìm đến những đại lý vé uy tín. Đây là phương án đơn giản nhất bởi đôi khi website hãng có nhiều thuật ngữ khó hiểu. Phòng vé China Airlines có thể giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn tận tình để mua thêm hành lý thuận lợi. Bạn có thể liên hệ qua hotline 1900 6695, website hoặc đến trực tiếp văn phòng để được tư vấn. Bạn cần liên hệ với chúng tôi mua vé trước ít nhất 24 giờ. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp văn phòng tại:

      Địa Chỉ China Airlines

  • Phòng vé China Airlines tại Hà Nội: 95H Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Phòng vé China Airlines tại Tp Hồ Chí Minh: 96 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, Hồ Chí Minh
  error: Content is protected !!
  Chat Zalo Liên hệ qua Viber Gọi điện