Hành lý ký gửi China Airlines được quy định thế nào? Đây là câu hỏi khiến nhiều hành khách phải “gãi đầu gãi tai”. Số lượng thông tin về vấn đề này cũng không phải ít, khiến bạn phải đi tìm hiểu từ kích thước, số lượng, cho đến những lưu ý quan trọng. Thấu hiểu điều đó, Tổng đài China Airlines xin gửi đến bạn những thông tin về hành lý ký gửi chi tiết và có hệ thống nhất!

Hành lý ký gửi là gì?

Khi đi máy bay, tất cả những vật dụng, túi xách, vali bạn mang theo bên mình đều được tính là hành lý. Hành lý được chia ra làm hai loại riêng biệt. Trong khi hành lý xách tay là những đồ vật, túi xách bạn được phép mang lên cabin. Thì hành lý ký gửi là những loại cần phải được đưa vào khoang vận chuyển riêng của máy bay. Tùy theo mỗi hãng hàng không mà quy định về hành lý ký gửi cũng sẽ có sự khác nhau nhất định. Hành lý ký gửi hãng China Airlines không phải là ngoại lệ.

Quy định hành lý ký gửi China Airlines chi tiết

Hành lý ký gửi là loại mang theo trong cùng chuyến đi và phải chi trả số tiền cho số lượng hành lý. Hành lý ký gửi thường là hàng nặng cồng kềnh. Giá cước của hành lý kí gửi tùy thuộc vào cân nặng và kích thước của món đồ, đơn hàng. Trong quy định của hãng, giá cước còn phụ thuộc vào hạng vé với nhiều quy chuẩn khác nhau. Cụ thể như sau:

Hạng Phổ Thông 

Quy định hạng Phổ thông
Quy định hạng Phổ thông

Hạng Phổ Thông cao cấp

Hành lý ký gửi hạng Phổ Thông cao cấp
Hành lý ký gửi hạng Phổ Thông cao cấp

Hạng Thương Gia

Quy định vali và túi hạng Thương Gia
Quy định vali và túi hạng Thương Gia

LƯU Ý: 

 • Bạn nên đóng gói vali thật kỹ, đi kèm với dán nhãn để tránh thất lạc.
 • Bạn không nên mang đóng gói đồ đạc dễ vỡ hoặc có giá trị cao dễ hư hỏng.

Thông tin về tài sản cá nhân hoặc vật dụng sang trọng

Book vé máy bay China Airlines đi Seoul bạn cần để ý đến tài sản cá nhân sang trọng của mình. Hãng sẽ không chịu trách nhiệm đối với việc thất lạc, hư hỏng đối với loại tài sản này. Danh sách tham khảo một vài vật dụng quan trọng được trình bày dưới đây:

 • Tranh hội họa, đồ cổ, tiền bạc, chứng khoán, đồng hồ, sản phẩm lông thú tự nhiên.
 • Nữ trang, kim loại/đá quý, đồ làm bằng bạc, đồ sưu tập, đồ gia truyền.
 • Thiết bị xử lý ảnh/âm thanh/video và các đồ vật liên quan, điện thoại di động.
 • Phần cứng/phần mềm máy tính và các bộ phận/thiết bị điện tử, thiết bị kinh doanh
 • Bia rượu, chìa khóa, dược phẩm, thuốc, dụng cụ chỉnh hình (hỗ trợ phẫu thuật)
 • Bản thảo, bản thiết kế, tranh ảnh, ấn phẩm, chứng từ lưu thông, tài liệu kinh doanh.
 • Hộ chiếu và các giấy tờ xác định danh tính khác
 • Các đồ vật thương mại hoặc có giá trị tương tự khác.

Quy định khai báo giá trị đồ vật

Hành lý ký gửi China Airlines yêu cầu bạn khai báo trước giá trị tài sản. Theo đó, hãng chỉ bồi thường tối đa 20 USD/kg hành hoặc 9,07 USD/lb hành gửi. Trừ khi bạn khai báo trước giá trị tài sản cao hơn trả phụ phí.

Nếu bạn muốn khai báo giá trị cao hơn cho hành gửi, một khoản phí $1 sẽ được tính cho mỗi $100 bổ sung được khai báo. China Airlines không chịu trách nhiệm đối với giá trị khai báo vượt quá 2.500 USD/hành khách. Chúng tôi cũng quyền từ chối  cho phép khai báo những vật giá trị hoặc đồ dùng nhân quan trọng. Xin lưu ý rằng thủ tục khai báo giá trị cao chỉ áp dụng cho hành gửi trực tuyến của hãng. Chúng tôi không chấp nhận khai báo với Hành xách tay.

Các quy định khác liên quan đến hành lý ký gửi China Airlines

Hành lý ký gửi China Airlines chuyển tiếp 

Nếu hãng hàng không chính của hành trình China Airlines, phí hành các quy định của hãng sẽ áp dụng cho chặng nối chuyến được ghi trên mỗi vé. Nếu hãng hàng không chính một hãng hàng không khác, các chính sách hành phí khác thể được áp dụng.

Hành lý ký gửi China Airlines tại Hoa Kỳ

Hành gửi hiện đang được soi chiếu tại tất cả các sân bay thương mại đến đi từ Hoa Kỳ. Hành thể không tiếp cận được trong khi nhân viên xử hành đang làm nhiệm vụ. Trước khi hành lý bị kiểm tra, hãy loại bỏ tất cả các vật dụng nhân bạn cần trên máy bay.

Hạn mức hành lý miễn phí cho trẻ sơ sinh không có chỗ ngồi

Hệ kiện  Hệ cân
1 kiện hành lý có cùng trọng lượng và kích thước như của người lớn thuộc hạng ghế tương ứng, quy định hành lý quá cỡ và quá cước áp dụng như người lớn. 10kg, quy định hành lý quá cỡ/hành lý quá cước áp dụng như người lớn.

LƯU Ý: Hạn mức hành lý hệ cân chỉ áp dụng cho vé xuất trước ngày 01/08/2022.

Kinh nghiệm sắp xếp hành lý ký gửi gọn gàng nhất năm 2024

Nếu vượt quá giới hạn trọng lượng, bạn sẽ cần mua thêm kiện hành gửi. vậy, bạn nên sử dụng túi hành thể mở rộng để mang theo nhiều đồ hơn. Bạn cũng thể giảm thiểu trọng lượng hành của mình bằng cách sử dụng những món đồ kích thước mini. Điều này sẽ giúp sắp xếp chỉ mang theo những bạn cần cho chuyến đi dễ dàng hơn.

Sản phẩm dạng lỏng phải được đóng gói cẩn thận kẹp giữa các sản phẩm khác. Để tránh hỏng, không để trái cây trong hành gửi. Thay vào đó, hãy đóng gói chúng một cách riêng biệt. Điều này cũng áp dụng cho việc vận chuyển hải sản. Còn khi nói đến đồ điện tử. Nguyên tắc chung bọc chúng trong vải hoặc cho vào túi xốp trong hành để giảm thiểu hỏng.

Tư vấn thêm thông tin về hành lý ký gửi tại Đại lý China Airlines 

Với nhiều thông tin về hành lý ký gửi China Airlines như vậy thì tìm hiểu ở đâu là uy tín nhất? Đại lý China Airlines tại Hà Nội tự hào là cơ sở uy tín có thể hỗ trợ bạn trong việc này. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, mọi thắc mắc về hành lý đều sẽ được giải đáp dễ dàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn về vé máy bay, tiện ích bay, và visa. Liên hệ hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi qua địa chỉ sau:

Văn Phòng tại Hà Nội:

 • 95H Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tel: 024 3993 5511
 • 8/16 – Huỳnh Thúc Kháng Ba Đình – Hà Nội
  Tel: 024 3831 0666

Văn Phòng Hồ Chí Minh:

 • 96 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, Hồ Chí Minh
error: Content is protected !!
Chat Zalo Liên hệ qua Viber Gọi điện