1882 Lượt xem

Nhật Bản sở hữu những công trình kiến trúc phật giáo cổ xưa. Có đến hàng trăm hàng nghìn tuổi. Suốt khoảng thời gian đó, chúng đã chứng kiến biết bao thăng trầm, thịnh suy của đất nước trong suốt chiều dài lịch sử. Trong đó, có 5 ngôi chùa đẹp nhất nơi đây, linh thiêng nhất nơi đây. Là điểm dừng chân tham quan của du khách thập phương.

Chùa Gác Vàng – Kyoto

Đây là một ngôi chùa ở Nhật Bản có lịch sử hàng trăm năm tuổi. Được rất nhiều du khách hành hương Phật Giáo chọn làm điểm tham quan trong hành trình. Ngôi chùa nổi tiếng với vẻ đẹp linh thiêng và yên tĩnh.

Chùa vàng Kinkakuji là một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút bất kể thời điểm nào trong năm. Nếu mùa xuân, với nhiệt độ lý tưởng chừng hơn 10 độ C. mùa mà những bông hoa anh đào lác đác nở trên các ngọn núi. Cùng nhiều lễ hội đặc sắc được diễn ra thì mùa hạ khi tiếng côn trùng kêu rí rách gọi bạn. Cũng là một thời điểm đến thăm vãn cảnh chùa Kinkauji thích hợp. Đặc biệt, ấn tượng nhất có lẽ là khung cảnh lúc vào thu. Mùa lá phong đỏ.

Chùa Thanh Thủy – Kyoto

Chùa Thanh Thủy là tên gọi quen thuộc của những người hành hương Việt Nam.Chùa Kiyomizu-dera tọa lạc tại cố đô Kyoto đã có hơn 1200 năm tuổi. Là một trong những ngôi chùa cổ nhất Nhật Bản. Đồng thời cũng là một ngôi chùa được yêu thích ở Nhật Bản. Ngôi chùa đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa. Đặt chân đến Thanh Thủy bạn không những được chiêm ngưỡng công trình Phật Giáo vĩ đại  mà còn được khám phá về giá trị lịch sử, văn hóa tín ngưỡng lâu đời.

Chùa Thanh Thủy
Chùa Thanh Thủy

Chùa 33 gian – Kyoto

Chùa Sanjusangendo nổi tiếng với bộ sưu tập 1101 bức tượng Phật Quan Âm. Được chạm khắc thủ công tinh tế từ thế kỷ 13. Chùa Sanjusangendo tọa lạc tại khu Higashiyama thuộc phía đông bắc cố đô Kyoto. Là nơi có rất nhiều chùa đền, rất thuận tiện cho lịch trình tham quan hành hương phật giáo. Chùa được xây dựng từ năm 1264. Ngày nay nó đã trở thành điểm linh thiêng nổi tiếng ở Nhật Bản.

Chùa 33 gian
Chùa 33 gian

Chùa Daigo ji – Kyoto

Daigoji là địa điểm du lịch Nhật Bản, điểm hành hương trong phật giáo hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Kyoto. Chùa đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Là ngôi chùa có lịch sử phát triển lâu đời và có vẻ đẹp cổ kính, hiền hòa. Chùa Daigoji là nơi diễn ra các lễ hội tôn vinh vẻ đẹp hoa anh đào – nét đẹp văn hóa Nhật Bản. Tham quan chùa Daigoji, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi cấu trúc được làm hoàn toàn bằng các loại gỗ quý.

Chùa Daigo -ji
Chùa Daigo -ji

Chùa Senso-ji  – Tokyo

Chùa Senso-ji ở thủ phủ Tokyo được gọi là Asakusa Kannon. Đây là ngôi chùa cổ nhất thành phố. Được xây dựng từ năm 645 thế kỷ thứ 7. Sensoji có kiến trúc vô cùng độc đáo. Mang nét đẹp cổ kính, mặc dù trải qua chiều dài lịch sử hơn nghìn năm nhưng chùa vẫn sừng sững và lộng lẫy. Ngày nay, khi khách du lịch Nhật Bản hay khách hành hương Phật Giáo khi đến viếng thăm sẽ được kể quá trình hình thành của chùa rất thú vị.

Chùa Sensoji
Chùa Sensoji

Đại lý China Airlines hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm được chuyến đi đầu năm ý nghĩa và may mắn trong dịp đầu năm 2019.

error: Content is protected !!
Chat Zalo Liên hệ qua Viber Gọi điện