2582 Lượt xem

Bạn muốn mang theo thú nuôi của mình cho chuyến bay sắp tới. Nhưng vẫn còn nhiều e ngại về thủ tục hàng không và bị từ chối vận chuyển thú nuôi. Việc mang vật nuôi lên máy bay nghe qua tưởng chừng khó khăn, tuy nhiên lại cực kỳ đơn giản. Hiện tại chó, mèo, chim cảnh các loại, các vật nuôi khác. Được coi là động vật cảnh được một số hãng chấp nhận chuyên chở dưới dạng hành lý ký gửi.

Thông tin vận chuyển thú nuôi dưới dạng hành lý ký gửi

Trước khi bay với thú nuôi, hành khách phải liên hệ với China Airlines. Để xác nhận các điều khoản vận chuyển. Hành khách cũng phải điền vào bản tuyên bố của hành khách về (hành lý) động vật sống. Và nộp một bản sao khi làm thủ tục cho thú nuôi tại quầy làm thủ tục lên máy bay. Thú nuôi có thể vận chuyển bao gồm mèo nuôi trong nhà, chó hoặc chó dẫn đường. Một số quốc gia có các quy định đặc biệt yêu cầu thú nuôi được vận chuyển như là hàng hóa.

Dịch vụ vận chuyển thú nuôi dưới dạng hành lý. Chỉ được cung cấp trên các chuyến bay do China Airlines và Mandarin  Airlines trực tiếp vận hành.

Ngoại trừ chó dẫn đường, chó trợ thính và chó phục vụ. Thú nuôi phải được nhốt trong lồng chứa phù hợp. Và phải được vận chuyển trong khoang hàng hóa dưới dạng hành lý ký gửi. Thú nuôi sẽ được tính phí hành lý quá cước tùy theo trọng lượng hoặc theo kiện. Do lo ngại về công tác kiểm soát nhiệt độ trong khonag hàng hóa. China Airlines không chấp nhận thú nuôi dưới dạng hành lý ký gửi trên máy bay B738 và ERJ. Nếu thú nuôi phải được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi china air, bạn sẽ cần phải ký tên lên hành lý ký gửi.

Quy định xuất nhập cảnh động vật sẽ khác nhau tùy theo quốc gia/khu vực. Hành khách phải hiểu các quy định áp dụng trước khi khởi hành. Xuất trình giấy chứng nhận sức khỏe và kiểm dịch cho thú nuôi của mình. Và được chấp nhận của quốc gia, khu vực, cửa kiểm tra an ninh cà điểm quá cảnh lộ trình.

Quy định chung về vận chuyển thú nuôi

Để nhân viên sân bay có thời gian bố trí, vui lòng đến sân bay 2h trước giờ khởi hành chuyến bay cùng thú nuôi của quý khách và tiến hành làm thủ tục.

 • China Airlines không vận chuyển chó mèo mới sinh (chưa đến 10 tuần tuổi)
 • Thú nuôi có mùi hôi khó chịu không được tiếp nhận cả theo hình thức hành lý ký gửi lẫn hành lý mang lên khoang hành khách.
 • Giới hạn chấp nhận thú nuôi mang thai và thú nuôi sau khi sinh. Thú nuôi mang thai chưa tới 40 ngày. Và thú nuôi chỉ được phép bay sau khi sinh hơn 7 ngày.

Quy định về lồng chứa thú nuôi đi máy bay

 • Lồng chứa thú nuôi phải làm bằng chất liệu nhựa cứng theo quy định của IATA. Với duy nhất một cửa cho thú nuôi ra vào và có thể ngăn thú xổng ra hay thò móng vuốt ra ngoài.
 • Lồng chứa phải cho phép thú nuôi đứng, nằm và xoay thoải mái. Thú nuôi phải được đứng thẳng mà không chạm nóc lồng.
 • Lồng chứa phải có lỗ thông gió ở ba mặt
 • Đáy lồng phải có lớp lót thấm hút.
 • Cả bốn mặt lồng chứa thú nuôi phải được cột chặt bằng dây rút.
 • Có dán nhãn động vật sống
 • Trong lồng chứa thú nuôi phải có khay, chén đã đựng thức ăn và nước uống.
 • Có thể dùng băng keo dính để dán cố định lồng chứa thú nuôi.
 • Yêu cầu về kích thước lồng chứa thú nuôi.

Vì thú nuôi dưới dạng hành lý ký gửi sẽ được đưa vào khoang chứa hàng hóa trên máy bay. Chính vì vậy, Phòng vé China Airlines Hà Nội khuyên bạn nên đảm bảo kích thước của lồng. Số đo của cả chiều cao và chiều rộng lồng chứa thú nuôi sẽ bị dưới hạn như sau:

 • Chiều cao bên ngoài tối đa của lồng chứa thú nuôi: 70cm
 • Chiều rộng bên ngoài tối đa của lồng chứa thú nuôi: 90cm.

Thú nuôi bị hạn chế đặc biệt

Năm 2023, các giống chó bị hạn chế, giống chó chiến đấu (bao gồm giống cho chiến đấu lai và giống chó chiến đấu lai thứ cấp hung dữ không được vận chuyển.

Hạn chế vận chuyển đối với cho mũi ngắn và mèo (bao gồm giống lai, giống lai thứ cấp cũng như tất cả các loài chó mũi hếch và mèo mũi hếch).

Cơ thể chó và mèo mũi ngắn không thể thích nghi với nhiệt độ cao hơn 21 độ C và dễ bị nghẹt thở có thể gây tử vong. Chó và mèo mũi ngắn được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Thời gian vận chuyển (tổng thời gian vận chuyển, bao gồm thời gian trên mặt đất trong khi quá cảnh) không được vượt quá 6h.
 • Các trạm đứng trong thời gian vận chuyển không quá 6h. Tuân thủ các hạn chế nhiệt độ vận chuyển tiêu chuẩn. Là các cơ sở được phép chấp nhận vận chuyển chó và mèo mũi ngắn dưới dạng hành lý ký gửi.

Chó và mèo mũi ngắn được phép vận chuyển ở các khu vực là: Đài Loan, Đông Bắc Á, Trung Quốc. Tháng được phép: tháng 1, 2, 3 và tháng 12.

error: Content is protected !!
Chat Zalo Liên hệ qua Viber Gọi điện