1199 Lượt xem

Naha là thành phố không nổi tiếng như Tokyo và Osaka của Nhật Bản. Những Naha được mệnh danh là một Hawaii của châu Á, thiên đường của biển. Đến Okinawa các bạn sẽ được thoải mái lặn biển để chiêm ngưỡng hơn 400 loại san hô khác nhau. Cùng hàng chục loại cá không những đẹp mà còn lạ nữa. Du biển có thể nói là ngành nghề chính ở Okinawa.

Okinawa là một quần đảo nằm phía cực Nam của Nhật Bản với thành phố trung tâm là Naha nằm trên đảo chính Okinawa. Bao quanh có đảo Karama, đảo Kume, đảo Miyako và đảo Yeayama.

Thông tin sân bay tại Okinawa

Thuận tiện với sân bay Naha – nơi được xem như là cửa ngõ trên không của tỉnh Okinawa, thành phố Naha là địa danh du lịch nổi tiếng. Nơi bạn thích thú khám phá khu trung tâm đặc trưng với bầu không khí vừa đô thị. Vừa hoài cổ, một số địa điểm tham quan phổ biến là quận Shuri. In đậm hình ảnh tàn dư của thời đại Vương Quốc Lưu Cầu.

Sân bay Naha là một sân bay cấp 2 ở thành phố Naha. Nhà ga hàng đầu phục vụ cho chuyến hành khách và hàng hóa từ tỉnh Okinawa, Nhật Bản. Sân bay này phục vụ các chuyến bay quốc tế đến Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc và Philippies. Đây là sân bay lớn thứ năm của Nhật Bản với 30 điểm đến, 150 chuyến bay mỗi ngày. Từ sân bay này đến thành phố Naha bằng xe bus và xe điện trên cao.

Thông tin đường bay từ Việt Nam đến Okinawa

Vé máy bay đi Okinawa từ Việt Nam được khai thác bởi nhiều hãng hàng không nội địa và quốc tế. Có thể kể đến các hãng hàng không giá tốt như Hongkong Airlines, Asiana Airlines, Korean Airlines, Vietnam Airlines…

So với với giá vé hàng không tới các điểm du lịch nổi tiếng như Tokyo thì giá vé máy bay từ Việt Nam đi Okinawa không quá cao. Nếu khởi hành từ thủ đô Hà Nội bạn có thể bay cùng China Airlines. Giá vé cho hành trình nàu giao động từ 580 USD trở lên.

Tại Việt Nam bạn có thể khởi hành từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội và Tân Sơn Nhất (Hồ Chí Minh). Đây là hai sân bay mà có các chuyến bay từ Việt Nam đến Okinawa được China Airlines khai thác.

Vé máy bay Hà Nội đi Okinawa

Để đến Okinawa từ Hà Nội, bạn có thể chọn sân bay quốc tế Nội Bài làm điểm khởi hành và điểm dừng là sân bay quốc tế Naha. Từ Hà Nội đến Okinawa có 1 điểm dừng tại sân bay quốc tế Đào Viên – Đài Loan. Tùy vào thời gian quá cảnh mà chuyến bay có thời gian bay dài ngắn khác nhau. Thời gian bay ngắn nhất cho chuyến bay có 1 điểm dừng là 14h05 phút. Chuyến bay dài nhất là 24h10. Chuyến bay sớm nhất khởi hành lúc 17:35. Chuyến bay muộn nhất khởi hành lúc 18:40. Mỗi tuần China Airlines khai thác chuyến bay từ Hà Nội đến Okinawa vào các ngày thứ 5,6,7 và chủ nhật. Khoảng cách giữa hai thành phố là 2290km.

Hà Nội (HAN) Okinawa (OKA) Thời gian bay Giá vé (USD)
18:40 10:45 14h05 578
17:35 10:45 15h10 578
18:40 19:45 23h05 664
17:35 19:45 24h10 664

Vé máy bay Hồ Chí Minh đi Okinawa

Đường bay Hồ Chí Minh đi Okinawa được khai thác mỗi tuần 1 chuyến từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay quốc tế Naha. Cũng tương tự như đường bay Hà Nội đến Okinawa. Đường bay này cũng có 1 điểm dừng tại sân bay quốc tế Đào Viên – Đài Loan. Chuyến bay trong ngày khởi hành lúc 17:50. Thời gian bay ngắn nhất cho chuyến bay có 1 điểm dừng là 14:55. Chuyến bay dài nhất kéo dài 23:55. Khoảng cách giữa hai thành phố là 2792km.

Hồ Chí Minh (SGN) Okinawa (OKA) Thời gian bay Giá vé (USD)
17:50 10:45 14h55 904
17:50 19:45 23h55 904

Thời điểm thích hợp để đến Okinawa

Naha có thời tiết ấm áp quanh năm, với nền nhiệt độ hiếm khi giảm xuống dưới 15 độ C. Ngay cả vào mùa đông. Tuy nhiên, nếu trời nhiều mây có mưa thì bạn dễ bị lạnh nếu tăm biển trong những tháng mùa đông. Mùa hè thường có nhiệt độ trên 30 độ C.

Okinawa
Okinawa

Tháng 4 đến tháng 6 là mùa mưa ở Naha. Nhưng chủ yếu chỉ có những trận mưa rào rải rác chứ ít khi có mưa lớn xối xả. Bạn nên tránh Tuần lễ vàng đông đúc vào cuối tháng 4 và mùa bão vào tháng 9. Một số lẽ hội nổi bật ở Naha gồm lễ hội 10.000 vũ công Eisa. Diễu hành vào đầu tháng 8, lễ hội kéo co Naha lớn lớn thế giới vào tháng 10.

Visa du lịch Okinawa

Visa là giấy tờ chứng nhận quan trọng nhất của chính phủ một nước cấp cho khách du lịch khi muốn tới nước họ. Chính vì thế nếu muốn du lịch Okinawa, Nhật Bản thì bắt buộc bạn phải có visa Nhật Bản.

Tại sao nên đi du lịch Okinawa một lần

Đối với những người ham mê thể thao và lặn biển thì Okinawa là nơi giúp bạn chiêm ngưỡng hơn 4000 loại san hô khác nhau. Cùng nhiều loại sinh vật biển khác nhau cùng nhiều loại sinh vật biển khác như rùa biển, cá mập đầu búa, cá đuối manta…

Tuy chỉ là một tỉnh nhỏ những hiện tại Okinawa đang nắm giữ hàng chục di sản thế giới UNESSCO công nhận. Các di sản văn hóa này bao gồm hai khu rừng thiêng, lăng mộ,.. chúng đều là những tàn tích. Bạn sẽ có dịp khám phá những tàn tích và những câu chuyện lịch sử thú vị về một vương quốc thịnh vượng xưa mang tên Lưu Cầu.

Nếu bàn về ẩm thực nơi đây thì đây là thiêng đường món ăn ngon. Và Okinawa được biết đến là nơi người dân có tuổi thọ trung bình vào loại cao nhất thế giới. Nhờ vào chế độ ăn uống.

error: Content is protected !!
Chat Zalo Liên hệ qua Viber Gọi điện