354 Lượt xem

Đức sử dụng múi giờ nào? Đây là câu hỏi mà nhiều du khách sẽ thắc mắc khi du lịch đức. Để hiểu rõ, bạn cần phải xác định vị trí địa lý của nước Đức cũng như cách tính giờ ở đây. Như vậy bạn mới có thể dễ dàng sắp xếp lịch trình, cuộc hẹn cho chuyến đi của mình. Hãy cùng Đại lý China Airlines tìm hiểu về vấn đề này ở bài viết dưới đây!

Giới thiệu về nước Đức

Đức là quốc gia lớn thứ bảy ở châu Âu với diện tích 357.588 km2 . Với 82 triệu người, Đức là nước có dân số lớn nhất trong Liên minh châu Âu. Và là nước có số dân nhập cư lớn thứ ba trên thế giới. Đức gồm 16 bang và tiếp giáp với 9 quốc gia. Bao gồm: Đan Mạch, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Bỉ, Hà Lan, Thụy Sỹ, Pháp, Áo và Luxembourg.

Đức có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Nhiều thành phố lớn, là cái nôi kinh tế và công nghiệp, có thể kể đến như Hamburg, Frankfurt, Stuttgart.

Giới thiệu về nước Đức
Giới thiệu về nước Đức

Khí hậu ở Đức là  vùng khí hậu đại dương kết hợp với khí hậu lục địa ôn hoà. Bởi vậy, thời tiết tại Đức thường xuyên thay đổi và chủ yếu là gió Tây. Đức có 4 mùa với nhiệt độ giữa các mùa có chênh lệch rõ rệt. Chính vì vậy nếu muốn mua vé máy bay China Airlines đi Đức, bạn nên xem dự báo thời tiết trước khi đi.

Tóm tắt lịch sử múi giờ ở Đức

Tất cả các quốc gia liên bang Đức đều thuộc cùng một múi giờ thống nhất: Giờ Trung Âu (CET) hay còn được gọi là UTC+1.00. CET đã được sử dụng ở Đức bắt đầu từ năm 1893. Vào mùa hè giờ ở Đức chuyển sang múi giờ mùa hè Trung Âu (Mitteleuropäische Sommerzeit, MESZ; UTC+02:00).

Múi giờ nước Đức thống nhất?

Đến Đức chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc bên Đức bây giờ là mấy giờ. Tuy nhiên trước khi tìm hiểu giờ Đức trước tiên bận cần phải biết về thước đo thời gian ở đây. Đức chỉ có các phép đo thời gian thống nhất trong khoảng 120 năm trở lại đây. Trước đó, khi đất nước chỉ tồn tại như một sự chắp vá. Mỗi khu vực có thời gian riêng. Nó được quyết định bởi thời điểm mặt trời lên cao nhất, khi chuông nhà thờ địa phương vang lên.

Khi Đế quốc Đức thống nhất vào năm 1871. Nó đã không ngay lập tức dẫn đến việc tiêu chuẩn hóa thời gian ở Đức. Năm 1884, Hội nghị Kinh tuyến Washington chứng kiến ​​25 quốc gia đồng ý về giờ thế giới chung. Nhưng Đức không tham gia, phản đối thực tế là kinh tuyến gốc chạy qua London ở Anh chứ không phải qua Berlin. Mãi đến năm 1893, Đế quốc Đức mới gia nhập Giờ Trung Âu.

Tiết kiệm ánh sáng ban ngày ở Đức

Đức là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng giờ mùa hè từ năm 1916. Điều này có nghĩa là có sự thay đổi đồng hồ trên toàn quốc. Từ giờ tiêu chuẩn sang giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày. Trong đó đồng hồ được chuyển nhanh hơn một giờ vào mùa hè. Đức đã thay đổi thời gian hai lần một năm kể từ ít nhất là cuối những năm 1970. Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày được thiết kế để giúp mọi người tận dụng tốt hơn số giờ có ánh nắng trong mùa hè và mùa đông.

Những quốc gia nào có cùng múi giờ với Đức?

Áo, Bỉ, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Pháp (trừ các lãnh thổ hải ngoại), Đức, Hungary, Ý, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha (trừ Quần đảo Canary) và Thụy Điển sử dụng Giờ Trung Âu.

Đức có sử dụng đồng hồ 12 giờ không?

Ở những nơi khác nhau, cách tính thời gian cũng khác nhau. Một số sử dụng định dạng thời gian 12 giờ trong khi một số khác sử dụng đồng hồ 24 giờ. Ở nhiều nước châu Âu như Đức, đồng hồ 24 giờ thường được sử dụng.

Đức cách Việt Nam bao nhiêu tiếng?

Trong chuyến đi đến Đức không ít người thắc mắc rằng Đức cách Việt Nam mấy giờ. Do sự khác biệt về múi giờ, giữa Giờ chuẩn Đức UTC+1.00 và Giờ chuẩn Việt GMT +7. Nên chỉ cần lấy giờ Việt Nam trừ đi 6 là sẽ cho ra giờ chính xác bên Đức. Sự chênh lệch múi giờ của hai nước là 6 tiếng. Cụ thể giờ của Đức chậm hơn giờ Việt Nam 6 tiếng. Nếu hiện tại ở Việt Nam đang là 14 giờ trưa vậy thì giờ hiện tại ở Đức sẽ là 8 giờ sáng.

Đức sử dụng múi giờ UTC+1.00
Đức sử dụng múi giờ UTC+1.00

Tuy nhiên sự chênh lệch thời gian này sẽ có thay đổi vào mùa hè và mùa đông. Do Đức sử dụng giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày. Nên vào mùa hè để biết thời gian hiện tại ở Đức là mấy giờ. Bạn phải lấy giờ hiện tại ở Việt Nam trừ đi 5 tiếng thì mới ra giờ hiện tại ở Đức là bao nhiêu. Theo đó nếu hiện tại Việt Nam là 12 giờ trưa vậy thì giờ hiện tại ở Đức là 7 giờ.

Việc tính toán chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam với bên Đức rất quan trọng. Đối với trao đổi quốc tế và du lịch xuyên múi giờ. Việc tính toán xem bên Đức bây giờ, Đức cách Việt Nam mấy tiếng có thể giúp bạn sắp xếp lịch trình của mình một cách hợp lý hơn. Để tránh những rắc rối do chênh lệch thời gian giữa Việt Nam và bên Đức gây ra.

Thay đổi múi giờ Đức 2024

Ở Đức việc triển khai giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày cho thấy thời gian thay đổi hai lần mỗi năm. Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày bắt đầu ở Đức lúc 2 giờ sáng Chủ nhật cuối cùng của tháng 3. Nó buộc mọi người phải di chuyển đồng hồ về phía trước một giờ khi Giờ mùa hè Trung Âu bắt đầu.

Tiết kiệm ánh sáng ban ngày kết thúc vào Chủ nhật cuối cùng của tháng 10. Khi đồng hồ được chỉnh lùi lại một giờ và Giờ Trung Âu tiếp tục. Nếu bạn đang đến Đức du lịch chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc thay đổi múi giờ ở Đức 2024 là như thế nào. Theo đó:

Giờ mùa hè ở Đức 2024

Năm 2024, giờ mùa hè ở Đức bắt đầu lúc 2 giờ sáng Chủ nhật, ngày 31 tháng 3.

Giờ mùa đông ở Đức năm 2024

Giờ mùa hè kết thúc và giờ mùa đông bắt đầu ở Đức, lúc 3 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 27 tháng 10 năm 2024.

Những ảnh hưởng của sự thay đổi giờ Đức và Việt Nam

Giữa giờ Đức và Việt Nam cách nhau 6 múi giờ. Nên khi mua vé máy bay China Airlines đi Đức bạn có thể sẽ bị hội chứng jet lag. Hậu quả đối với sức khỏe có thể rất đa dạng, từ mệt mỏi, mệt mỏi đến khó chịu. Với mức độ ảnh hưởng lớn hơn ở trẻ em và người lớn tuổi. Vì những người ở nhóm tuổi này nhạy cảm hơn với những thay đổi nội tiết tố.

Nếu gặp tình trạng này nhiều lần nó có thể dẫn đến chứng mất ngủ mãn tính và rối loạn nhịp sinh học. Dù thế nào đi nữa, ước tính là trong ba ngày cơ thể đã quen với sự thay đổi thời gian.

Những cách để giảm tác động của thay đổi múi giờ ở Đức

Nếu bạn đi du lịch đến đây, tình trạng lệch múi giờ nhìn chung sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và chế độ ăn uống của bạn. Vì vậy, bạn có thể điều chỉnh các vấn đề do jet lag gây ra thông qua giấc ngủ và chế độ ăn uống. Bạn có thể thực hiên theo các cách mà Đại lý China Airlines đưa ra sau đây để giảm thiểu tình trạng này:

Sau khi đã lên kế hoạch về thời gian di chuyển, vài ngày trước khi khởi hành. Bạn nên gác lại thời gian làm việc và nghỉ ngơi bình thường của nơi mình đang ở. Thay vào đó bạn nên đổi sang giờ ở Đức 2024 làm thời gian làm việc và nghỉ ngơi hàng ngày. Và cố gắng điều chỉnh bản thân trước khi đi du lịch về thời gian ở Đức.

Ăn uống là một trong những thú vui của cuộc sống. Nhưng bạn sắp ra nước ngoài, nếu bạn muốn nếm thử món ăn Đức, bạn phải nhớ đổi thời gian ăn uống sang giờ ở Đức. Bạn nên ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin và chú ý hơn đến việc phối hợp dinh dưỡng.

Ngoài ra, một điều cần chú ý đó là thời gian bay sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tâm trạng của chuyến đi. Khi đi Đức tốt nhất nên mua vé đêm, lúc đến nơi ở Đức trời cũng là ban đêm nên có thể ngủ ngon trong khách sạn hoặc nhà nghỉ, hôm sau vui chơi.

Tại sao nên tìm hiểu về giờ bên Đức

Việc phân chia giờ ở Đức có rất nhiều ứng dụng trong đời sống thực tế. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp đa quốc gia, thương mại quốc tế, du lịch hàng không. Và các lĩnh vực khác cần hiểu chính xác thời gian ở các múi giờ khác nhau để phối hợp công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, hiểu rõ phạm vi giờ Đức cũng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa và thói quen của người Đức. Ví dụ, người Đức rất coi trọng tính chính xác và hiệu quả của thời gian trong công việc và cuộc sống. Hiểu rõ phạm vi múi giờ của họ có giúp bạn có thể hòa nhập tốt hơn vào cuộc sống của họ.

Đặt vé máy bay tại Đại lý China Airlines Việt Nam

Trên đây là những thông tin về múi giờ của Đức. Hãy lưu ngay những thông tin này để có những trải nghiệm thật hữu ích nhé! Nếu bạn muốn ra nước ngoài năm nay đừng ngần ngại hãy liên hệ với Phòng vé China Airlines. Chúng tôi chuyên tư vấn về vé máy bay đi Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan,…các tiện ích hàng không như đổi ngày vé máy bay, mua thêm hành lý China Airlines, visa du lịch. Liên hệ ngay Tổng đài 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và bình an!

error: Content is protected !!
Chat Zalo Liên hệ qua Viber Gọi điện