Đức, mặc dù thúc đẩy các giao dịch kỹ thuật số, vẫn ưa chuộng các phương thức thanh toán thông thường như tiền mặt. Do truyền thống văn hóa và mong muốn về quyền riêng tư. Nhiều cửa hàng và người dân vẫn ưa chuộng các phương thức truyền thống hơn. Vì vậy, để thanh toán thuận tiện ở Đức bạn nên sử dụng tiền mặt. Vậy bạn có biết đổi ngoại tệ tại Đức như thế nào không? Cùng theo dõi bài viết này cùng Đại lý China Airlines tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Loại tiền tệ nào được sử dụng ở Đức?

Đồng tiền chính thức của Đức là Euro. Ký hiệu tiền tệ của đồng euro là € trong khi mã là EUR. Ở Đức, người ta thường thấy ký hiệu được viết sau chữ số, chẳng hạn như 10 €. Đồng Euro là đồng tiền được giao dịch nhiều thứ hai trên thị trường ngoại hối thế giới. Đức là thành viên sáng lập của Khu vực đồng Euro, sử dụng đồng tiền này vào ngày 1 tháng 1 năm 1999. Trước ngày đó, đồng tiền của Đức là đồng Mark Đức. Đồng euro được phát hành bởi Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Loại tiền tệ nào được sử dụng ở Đức?
Loại tiền tệ nào được sử dụng ở Đức?

Tiền giấy Euro của Đức có 7 mệnh giá: €5, €10, €20, €50, €100, €200 và €500.

Đức có 8 mệnh giá tiền xu: €2, €1, 50cent, 20cent, 10cent, 5cent, 2cent và 1cent.

Hướng dẫn chi tiết cách đổi ngoại tệ tại Đức

Tại nhiều nơi ở Đức, nếu bạn thích mua sắm, bạn sẽ không thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Điều này có thể là do máy POS chỉ hỗ trợ EC karte do ngân hàng của bạn phát hành. Chính vì vậy, điều cần thiết là bạn nên đổi tiền mặt khi du lịch đến Đức. Vậy các cách đổi tiêng ở Đức như thế nào? Sau đây là một số cách đổi ngoại tệ ở Đức:

Tỷ giá hối đoái khi đổi tiền Việt – Đức

Điều quan trọng nhất cần theo dõi là tỷ giá hối đoái. Nói một cách đơn giản, tỷ giá hối đoái là tỷ giá toán học của một loại tiền tệ. Tỷ giá này cho biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu ngoại tệ cho mỗi đơn vị nội tệ của mình.

Hầu hết tỷ giá hối đoái được thể hiện theo hai cách. Cách đầu tiên là bạn sẽ nhận được bao nhiêu ngoại tệ cho một đơn vị nội tệ của mình. Cách thứ hai là mô tả một đơn vị ngoại tệ sẽ khiến bạn tốn bao nhiêu tiền bằng nội tệ.

Điều này giúp bạn dễ dàng biết mình còn lại bao nhiêu tiền sau khi chuyển đổi sang loại tiền tệ phù hợp. Nếu bạn định sang Đức du lịch và muốn đổi 100.000 VND. Tỷ giá hối đoái sẽ cho bạn biết bạn sẽ đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam sang Euro.

Tìm tỷ giá VND/EUR trung bình trên thị trường từ một trang chuyển đổi tiền tệ hoặc một trang web tương tự. Để bạn có thể theo dõi thị trường. Và so sánh tỷ giá bạn được đưa ra khi bạn di chuyển so với tỷ giá trung bình một cách dễ dàng.

Đổi tiền tại sân bay ở Đức

Tại sân bay, bạn thường sẽ tìm thấy một số quầy đổi tiền. Đây chắc chắn là những nơi thuận tiện về mặt vị trí. Khi đến đây, bạn có thể dễ dàng đổi tiền sang tiền địa phương tại các chi nhánh ngân hàng. Và một số điểm đổi tiền nằm trong sân bay. Giờ và địa điểm khác nhau tùy theo ngân hàng. Vì vậy Đại lý China Airlines Hà Nội khuyên bạn nên kiểm tra trước.

Mặc dù đổi tiền ở sân bay Đức rất thuận tiện. Nhưng hãy lưu ý rằng tỷ lệ lợi nhuận tại các địa điểm này có thể không có lợi và dịch vụ có thể cao hơn.

Sử dụng thẻ ATM để trao đổi ngoại tệ

Một cách khác để nhận Euro ở Đức là sử dụng thẻ ATM của bạn. Bạn có thể tìm thấy máy ATM ở bất kỳ ngân hàng nào. Hầu hết chấp nhận thẻ ATM nước ngoài, nhưng không phải tất cả.

Nếu thẻ ATM của bạn bị từ chối, bạn có thể sẽ nhận được thông báo “thẻ không thuộc mạng lưới” trên màn hình. Tùy thuộc vào nhà cung cấp thẻ, bạn có thể phải trả phí ATM nước ngoài từ 2 đến 4 đô la cho mỗi giao dịch.

Đổi ngoại tệ tại các ngân hàng tại Đức

Hầu hết các ngân hàng và tổ chức tài chính đều cung cấp dịch vụ trao đổi tiền tệ. Một số ngoại tệ cần phải đặt hàng trước. Các ngân hàng Đức thường mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu, 8:30 đến 17:00. Ở các thị trấn nhỏ, họ có thể đóng cửa sớm hơn. Ngân hàng cũng đóng cửa vào cuối tuần, nhưng máy ATM có thể sử dụng được cả ngày, hàng ngày.

Hướng dẫn chi tiết cách đổi ngoại tệ tại Đức
Hướng dẫn chi tiết cách đổi ngoại tệ tại Đức

Các ngân hàng bán lẻ lớn ở Đức

 • Ngân hàng Deutsche
 • Ngân hàng thương mại
 • Kfw
 • Ngân hàng DZ
 • Ngân hàng Landesbank Baden-Wurttemberg
 • Bayern LB

Các ngân hàng quốc tế hoạt động tại Đức

 • Ngân hàng UniCredit AG
 • BNP Paribas Đức
 • SEB AG
 • Barclay’s Deutschland
 • Santander Đức
 • Ngân hàng Scotland Deutschland

Sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ tại Đức

Đức từng là nền văn hóa sử dụng tiền mặt nhiều nhưng điều này đang dần thay đổi. Thẻ ghi nợ được sử dụng rộng rãi làm phương thức thanh toán, mặc dù thẻ tín dụng cũng được chấp nhận.

Điều này có nghĩa là bạn có thể thanh toán bằng thẻ ghi nợ của mình ở bất kỳ nơi nào Visa và Mastercard được chấp nhận, bao gồm tại các cửa hàng, khách sạn, quán bar và nhà hàng. Vì vậy, nếu bạn không thích mang theo tiền mặt bên mình. Thì thẻ ghi nợ là giải pháp lý tưởng cho chuyến đi của bạn.

Địa chỉ các điểm trung tâm đổi tiền tại Berlin

Mua vé máy bay đi Berlin China Airlines thì sau đây là một số địa điểm đổi tiền ở Berlin cho bạn tham khảo:

Địa điểm: Bahnhof Alexanderplatz Alexanderplatz 10178 Berlin

 • Số điện thoại: +49 (30) 2 41 50 97
 • Giờ hoạt động: Thứ Hai – Thứ Bảy: 08:00 – 20:00, Chủ Nhật: đóng cửa

Địa điểm: Bahnhof Friedrichstraße  141-142 10117 Berlin

 • Số điện thoại: +49 (30) 20 45 50 96
 • Giờ hoạt động: Thứ Hai-Chủ Nhật: 08 :00 – 20:00

Địa điểm: Bahnhof Zoo Hardenbergplatz 1 10623 Berlin

 • Số điện thoại: +49 (30) 8 81 71 17
 • Giờ hoạt động: Thứ Hai-Chủ Nhật: 08:00 – 21:00

Địa điểm: Hauptbahnhof Berlin Europaplatz 1 10557 Berlin

 • Số điện thoại: +49 (30) 20 45 37 61
 • Giờ hoạt động: Thứ Hai-Chủ Nhật : 08:00 – 22:00

Địa điểm: Ostbahnhof Am Ostbahnhof 5 10243 Berlin

 • Số điện thoại: +49 (30) 2 96 43 93
 • Giờ hoạt động: Thứ Hai-Thứ Sáu: 08:00 – 21:00, Thứ Bảy, Chủ Nhật: 08:00 – 20:00

Địa điểm: Steglitz Schlossstraße 99 12163 Berlin

 • Số điện thoại: +49 (30) 79 01 61 99
 • Giờ hoạt động: Thứ Hai-Thứ Bảy: 10:00 – 14:00, 14:30 – 18:00, Chủ nhật: đóng cửa

Địa chỉ: Wedding Müllerstraße 37 13353 Berlin

 • Số điện thoại: +49 (30) 43 72 27 42
 • Giờ hoạt động: Thứ Hai-Thứ Sáu: 09 :00 – 18:00, Thứ bảy: 09:00 – 14:00, Chủ nhật: đóng cửa

Địa chỉ: Neukölln, Karl-Marx-Straße 87, 12043 Berlin

 • Số điện thoại: +49 (30) 68 08 55 85

Mẹo đổi ngoại tệ tại Đức

Khi đổi tiền ở Đức bạn nên lưu ý một số tip sau để đổi tiền một cách dễ dàng:

So sánh tỷ lệ: Bạn nên so sánh tỷ lệ thưởng và phí ở một vài nơi trước khi thực hiện giao dịch.

Tùy chọn giấy tờ: Vui lòng chuẩn bị tài liệu tham khảo hoặc ID của bạn khi thay đổi tiền vì đây là tiêu chuẩn được yêu cầu.

Số tiền lớn: Nếu bạn đang đổi một số tiền đáng kể, bạn nên gọi điện trước để đảm bảo văn phòng đổi tiền hoặc ngân hàng có đủ euro trong kho.

Thẻ tín dụng: Cân nhắc nhanh chóng sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán và rút tiền ATM vì chúng thường có tỷ lệ rủi ro cạnh tranh và phí thấp hơn so với dịch vụ đổi tiền. Chỉ cần đảm bảo kiểm tra mọi tài khoản giao dịch quốc tế phí với thẻ hành động tổ chức của bạn.

Thông thường, bạn nên đổi một số tiền nhỏ để trải nghiệm chi phí ban đầu nếu cần. Sau đó sử dụng máy ATM để nhận thêm tiền mặt bằng euro, vì máy ATM thường cung cấp tỷ lệ giá bão tốt hơn dịch vụ đổi tiền.

Đặt vé máy bay tại Đại lý China Airlines Việt Nam

Trên đây là những thông tin chi tiết mới nhất về các lưu ý khi đổi ngoại tệ tại Đức. Hãy lưu ngay những thông tin này để có những trải nghiệm thật hữu ích nhé! Nếu bạn muốn ra nước ngoài năm nay đừng ngần ngại hãy liên hệ với Phòng vé China Airlines. Chúng tôi chuyên tư vấn về vé máy bay đi Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan,…các tiện ích hàng không như hoàn đổi vé máy bay đi Đức China Airlines, mua thêm hành lý, visa du lịch. Liên hệ ngay Tổng đài 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và bình an!

error: Content is protected !!
Chat Zalo Liên hệ qua Viber Gọi điện