Thủ tục lên máy bay China Airlines là điều kiện tiên quyết cần làm để thực hiện hành trình bay. Những quy trình này bao gồm việc đặt vé, kiểm tra hành lý, an ninh, xuất cảnh, nhập cảnh, v.v. Chỉ cần chuẩn bị và tìm hiểu kỹ thì hành trình của bạn sẽ suôn sẻ và đỡ mất thời gian hơn.

Thủ tục lên máy bay là gì?

Thủ tục của hãng hàng không là quy trình mà khách bay nào cũng phải thực hiện. Đây là một loạt các hoạt động tương tác diễn ra theo từng bước cụ thể để đảm bảo bạn đủ điều kiện an toàn lên cabin. Các thủ tục sẽ bắt đầu kể từ khi bạn đến quầy check-in, được tư vấn từ vị trí ngồi, hành lý. Cho đến lúc bạn làm các thủ tục xuất cảnh, kiểm tra an ninh và xuất cảnh khi đáp chuyến bay. Dưới đây là những kinh nghiệm của China Airlines Hồ Chí Minh khi làm những quy định thủ tục này!

Khi tới sân bay, bạn sẽ bắt đầu thực hiện thủ tục lên máy bay hoàn chỉnh.
Khi tới sân bay, bạn sẽ bắt đầu thực hiện thủ tục lên máy bay hoàn chỉnh.

Kiểm tra thông tin vé máy bay

Trước khi làm thủ tục lên máy bay China Airlines, bạn cần kiểm tra lại các thông tin cần thiết. Bạn phải đảm bảo đúng thời gian khởi hành, kiểm tra tình trạng chuyến bay. Hãy truy cập vào website rồi làm theo các bước sau:

📌Bước 1: Tại trang chủ bạn chọn mục chuyến bay sau đó chọn trạng thái chuyến bay.

📌Bước 2: Bạn vui lòng nhập địa điểm khởi hành, điểm đến, ngày tháng, mã bảo mật sau đó ấn tìm kiếm chuyến bay.

📌Bước 3: Bạn nên kiểm tra thật kỹ vé máy bay China Airlines. Trong đó để ý đến ngày giờ, tên của mình, mã PNR nếu có, v.v.

Kinh nghiệm chuẩn bị cho chuyến bay

Cách đặt vé máy bay giá rẻ

Khởi đầu hành trình, bạn cần Đặt vé máy bay China Airlines giá rẻ. Bạn có thể săn được những tấm vé này khi chủ động mua trước 2 – 3 tháng. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để cập nhật những thời điểm khuyến mãi mới nhất. Chúng tôi hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau như Facebook, Zalo. Bạn có thể kết nối qua tổng đài 1900 6695 để nhân viên chúng tôi tư vấn thêm.

Chuẩn bị giấy tờ tùy thân khi làm thủ tục lên máy bay China Airlines

Sau khi đặt vé, bạn cần đặc biệt quan tâm đến giấy tờ tùy thân. Đây là các tài liệu quan trọng để nhân viên kiểm soát và xác minh khách hàng. Ba loại giấy tờ tùy thân cần phải chuẩn bị kỹ là:

 • Vé máy bay China Airlines.
 • Hộ chiếu (Phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng).
 • Visa.

Tìm hiểu vị trí quầy làm check-in tại sân bay

Để tiết kiệm thời gian làm thủ tục, chúng tôi khuyên bạn nên đến sân bay trước giờ khởi hành từ 2 – 3 tiếng. Với ngần ấy thời gian, bạn có thể tìm hiểu trước về quầy làm thủ tục của mình. Từ đó tìm đường đến các cửa ra vào, xuất nhập cảnh để thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Những sân bay mà bạn có thể tới hoặc phải quá cảnh sẽ nằm tại Đài Loan. Quầy làm thủ tục China Airlines sẽ được bố trí ở các vị trí ở những sân bay này như sau:

Khu vực Vị trí Quầy làm thủ tục lên máy bay China Airlines
Đài Loan Sân bay Quốc tế Đào Viên (TPE)
 • Ga số 1: Tất cả các chuyến bay (không bao gồm chuyến bay đến Hoa Kỳ, Canada, Úc, Nhật Bản và Trung Quốc)
 • Ga số 2: Các chuyến bay đến Hoa Kỳ, Canada, Úc, Nhật Bản và Trung Quốc
Sân bay Tùng Sơn Đài Bắc (TSA)
 • Quầy số 6, Ga quốc tế
Sân bay Quốc tế Cao Hùng (KHH)
 • Khu A/B/C, Ga quốc tế
Sân bay Đài Nam (TNN)
 • Quầy China Airlines

Quy định về hành lý China Airlines

Làm thủ tục lên máy bay China Airlines, bạn không thể không để ý đến những quy định về hành lý. Nhiều khách hàng vi phạm tiêu chuẩn về hành lý nên bị phạt cước phí, ảnh hưởng đến trải nghiệm bay. Do vậy, với hành lý xách tay và ký gửi, bạn cần phải tuân thủ nguyên tắc như sau:

Hành lý ký gửi:

Hành lý ký gửi China Airlines hạng Phổ thông
Hành lý ký gửi China Airlines hạng Phổ thông
Hành lý ký gửi hạng Phổ Thông cao cấp
Hành lý ký gửi hạng Phổ Thông cao cấp
Quy định hành lý ký gửi hạng Thương Gia
Quy định hành lý ký gửi hạng Thương Gia

Hành lý xách tay:

Kích thước phải đảm bảo không được phép vượt quá 22 x 14 x 9 inch (56 x 36 x 23 cm) (dài x rộng x cao). Số lượng hành lý xách tay China Airlines được quy định tùy thuộc vào hạng vé. Theo đó, hạng Phổ Thông chỉ được mang 1 kiện hành lý, hạng Thương Gia được mang theo 2 kiện hành lý.

Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay China Airlines chi tiết

Cách làm thủ tục check-in khi lên máy bay

Sau khi đến sân bay hành khách vui lòng đến khu vực quầy check in China Airlines để làm thủ tục. Tại đây nhân viên sẽ kiểm tra vé máy bay/ Mã code, hộ chiếu… Ngoài ra nếu bạn không mang theo hành lý ký gửi nên lựa chọn Dịch vụ check in online của China Airlines.

Thủ tục xuất cảnh

Khi làm thủ tục lên máy bay China Airlines đi quốc tế, bạn cần phải thực hiện quy trình nhập cảnh. Tùy mỗi sân bay mà thủ tục này diễn ra trước hoặc sau bước kiểm tra an ninh. Bạn cần đưa visa, hộ chiếu cho nhân viên hải quan kiểm tra và đóng dấu.

Kiểm tra an ninh khi làm thủ tục lên máy bay China Airlines

Sau khi làm thủ tục xuất cảnh, bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra an ninh. Đây là quy trình bắt buộc nhằm đảm bảo an toàn bay cho bạn và những hành khách khác. Nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn đi qua cửa từ. Do vậy, nếu trong người mang bất kỳ đồ kim loại nào như chìa khóa, điện thoại, v.v, bạn nên để ra khay riêng trước khi qua máy quét nhé!

Xuống máy bay làm thủ tục nhập cảnh 

Khi đáp xuống sân bay, bạn sẽ bắt đầu thực hiện thủ tục nhập cảnh. Tuy nhiên, đây cũng là quy trình cần nhiều sự chú ý. Bởi lẽ ở các sân bay quốc tế sẽ có biển hướng dẫn thủ tục nhập cảnh cho nhiều trường hợp khác nhau. Một số quầy sẽ dành cho nhân viên ngoại giao, chuyên gia, một số cho người bản địa, một số sẽ cho khách du lịch. Bạn sẽ cần chuẩn bị tinh thần trả lời những câu hỏi nhập cảnh liên quan. Kinh nghiệm là hãy thật bình tĩnh và trả lời chân thật để quy trình diễn ra dễ dàng hơn nhé!

Tư vấn thêm về thủ tục lên máy bay China Airlines

Nhiều thông tin về thủ tục lên máy bay để hiểu rõ hơn bạn cần phải tìm những phòng vé uy tín. Đại lý China Airlines tự hào là cơ sở tin cậy có thể hỗ trợ bạn trong việc này. Với đội ngũ nhân viên 10 năm kinh nghiệm trong nghề, mọi thắc mắc về hành lý đều sẽ được giải đáp dễ dàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn về vé máy bay, tiện ích bay, và visa. Liên hệ hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi qua địa chỉ sau:

Văn phòng China Airlines tại Hà Nội:

 • 95G Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
  Tel: 024 3993 5511
 • 8/16 – Huỳnh Thúc Kháng Ba Đình – Hà Nội
  Tel: 024 3831 0666

Văn phòng China Airlines Hồ Chí Minh:

 • 96 – Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM
error: Content is protected !!
Chat Zalo Liên hệ qua Viber Gọi điện