Mặc dù Nhật Bản có mạng lưới xe buýt và xe lửa rộng khắp nhưng có nhiều lúc bạn có thể muốn đi taxi. Đầu tiên và quan trọng nhất, đây là cách di chuyển thuận tiện nhất. Và có thể cứu mạng nếu bạn bị lạc hoặc bị kẹt sau chuyến tàu hoặc xe buýt cuối cùng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần thiết về cách gọi taxi ở Nhật Bản. Từ các hãng xe, giá vé và giá cả cho đến các app gọi xe taxi ở Nhật Bản. Hãy cùng Đại lý China Airlines theo dõi bài viết để tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

Tại sao bạn nên đi taxi khi đến Nhật Bản

Taxi là một trong những hình thức di chuyển thuận tiện nhất. Mặc dù đắt hơn các phương tiện giao thông khác nhưng khi bạn bắt taxi, bạn có thể đến thẳng điểm đến. Đặc biệt khi thời tiết không tốt hoặc mang đồ đạc thì gọi taxi là cách thuận tiện nhất. Hơn nữa, vì giao thông công cộng ở Nhật Bản rất phức tạp. Nên việc bắt taxi sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn, đặc biệt khi bạn lần đầu đến thăm Nhật Bản.

Taxi là một trong những hình thức di chuyển thuận tiện nhất Nhật Bản
Taxi là một trong những hình thức di chuyển thuận tiện nhất Nhật Bản

Được trang bị máy lạnh với tiêu chuẩn sạch sẽ cao. Bắt taxi là một cách thoải mái để đi du lịch ở Nhật Bản. “Taxi tham quan” cũng có sẵn, thuê theo giờ chứ không phải theo mét. Chủ yếu thường xuyên lui tới các điểm du lịch nổi tiếng. Chúng không chỉ thuận tiện và nhanh hơn so với tàu hỏa hoặc xe buýt. Mà còn mang lại lợi ích bổ sung là có thể để vali, đồ lưu niệm và hành lý ký gửi trên xe.

Các loại xe taxi ở Nhật Bản

Loại xe taxi phổ biến nhất ở Nhật Bản là loại Sedan. Mặc dù họ đang trong quá trình chuyển sang loại taxi sử dụng động cơ loại bộ chế hòa khí. Vì Thế vận hội 2020, “Taxi JPN” mới hơn được coi là thuận tiện hơn cho sự bùng nổ của ngành du lịch. Vì chúng có cửa trượt thay vì cửa mở ra ngoài thông thường. Và xe có nội thất lớn hơn giúp người khuyết tật có thể tiếp cận.

Nhiều công ty taxi đã áp dụng thay đổi này, mặc dù cũng có những loại taxi khác. Chẳng hạn như taxi chạy bằng điện hoặc xe tải nhỏ có thể chở nhiều hành khách và nhiều vali.

Taxi Nhật Bản trông như thế nào?

Taxi Nhật Bản trông không khác mấy so với taxi ở phần còn lại của thế giới. Tuy nhiên, có một số đặc điểm để bạn nhận dạng.

Xe ô tô

Xe thường sẽ có đèn taxi trên nóc và đèn neon trên kính chắn gió cho biết còn trống hay không. Đèn đỏ thường có nghĩa là nó trống, trong khi đèn xanh có nghĩa là có người ở.

Biển số có màu xanh lá cây và Toyota Crown là một trong những phương tiện được sử dụng làm taxi phổ biến nhất.

Người lái xe

Tài xế taxi Nhật Bản ăn mặc rất đẹp. Họ thường mặc vest và đeo găng tay lái xe màu trắng, đội mũ tài xế. Họ tự hào về môi trường taxi của mình và cố gắng làm cho nó sạch sẽ và đẹp nhất có thể cho bạn.

Cách để gọi taxi ở Nhật Bản

Đặt vé máy bay đi Tokyo hay bất cứ thành phố nào thì đều có ba cách chính để bắt taxi ở Nhật Bản cho bạn lựa chọn:

Đón xe taxi ở trên đường

Bạn có biết cách bắt taxi trên đường phố ở Nhật Bản không? Nó rất dễ. Khi tìm được một chiếc taxi có sẵn, bạn chỉ cần giơ tay vẫy chiếc taxi đó. Sau đó, xe taxi sẽ dừng trước mặt bạn và bạn lên xe.  Mặc dù việc bắt taxi theo cách này giúp bạn không cần phải xếp hàng ở bến taxi. Nhưng đôi khi có thể khó tìm được taxi tùy thuộc vào địa điểm và thời gian.

Gọi taxi ở Nhật bản tại các điểm đỗ taxi

Taxi có thể được tìm thấy tại các điểm đỗ taxi trước nhà ga và trước các cơ sở thương mại. Ưu điểm của phương pháp lâu đời này là taxi thường có sẵn. Trong khi nhược điểm là có thể phải đi bộ một chút mới đến bến. Và tùy theo thời gian, bạn có thể phải xếp hàng chờ.

Gọi taxi ở Nhật bản tại các điểm đỗ taxi
Gọi taxi ở Nhật bản tại các điểm đỗ taxi

Đặt chỗ trên ứng dụng taxi

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng đặt xe taxi. Sau khi cài đặt một trong số chúng. Bạn có thể gọi taxi mọi lúc mọi nơi và bất cứ khi nào bạn muốn. Mặc dù nhiều dịch vụ vẫn được cung cấp ở một số khu vực hạn chế và phải trả thêm phí khi đặt chỗ. Nhưng dịch vụ này khá thuận tiện, đặc biệt là khi di chuyển trong trong thành phố lớn. Tiền mặt, thẻ và thanh toán trực tuyến hầu hết đều có sẵn.

Danh sách các hãng gọi taxi uy tín ở Nhật Bản

Các hãng taxi sau đều có những dịch vụ tuyệt vời và được cấp phép ở Nhật Bản, đặc biệt là về giao thông công cộng. Ở Nhật Bản, người lái xe phải có giấy phép đặc biệt để trở thành tài xế taxi và mua bảo hiểm.

Hãng xe taxi lâu đời Nihon Kotsu ở Nhật Bản

Nihon Kotsu, công ty cho thuê và taxi lớn nhất Tokyo với lịch sử hơn 90 năm. Hãng cung cấp hai loại taxi cho bạn lựa chọn Đối với xe tiêu chuẩn JPN Taxi, tối đa 4 khách hàng có thể đi trên một xe. Đối với các loại xe lớn Alphard, Esquire, tối đa 6 khách hàng có thể đi trên một xe.

Hãng xe taxi lâu đời Nihon Kotsu ở Nhật Bản
Hãng xe taxi lâu đời Nihon Kotsu ở Nhật Bản

Hãng taxi này cung cấp các tour tham quan Tokyo bằng taxi. Có nhiều khóa học khác nhau để tận hưởng Tokyo với nhiều chủ đề khác nhau. Những tài xế am hiểu thông tin du lịch và có thể hướng dẫn sẽ hộ tống bạn trong chuyến đi. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh và tiếng Trung. Có thể sắp xếp các kế hoạch ban đầu kết hợp mong muốn của người dùng, chẳng hạn như thời gian và địa điểm. Chính vì vây, đây là hãng taxi được tin dùng ở Nhật Bản. Để đặt chỗ bạn chỉ cần gọi đến số điện thoại sau 03-6265-6270.

Hãng gọi xe taxi Daiwa Motor Transportatio ở Nhật Bản

Daiwa Motor Transportation là công ty taxi đầu tiên trong ngành ra mắt công chúng. Bạn có thể gọi taxi thông qua số điện thoại 024-534-6181. Tập đoàn Vận tải Ô tô Daiwa cung cấp nhiều dịch vụ với tư cách là một trong bốn công ty lớn trong ngành taxi. Hãng taxi đã có được nhiều khách hàng nhờ sự nhận diện tên tuổi và sức mạnh thương hiệu.

Với phương châm coi trọng sự an toàn, an ninh và lòng hiếu khách. Nhằm mang lại nụ cười trên khuôn mặt của tất cả khách hàng và thành viên phi hành đoàn. Hãng taxi đã không ngừng hoàn thiện và trở thành hãng taxi uy tín ở Nhật Bản.

Kokusai Motor Transportation – hãng gọi taxi uy tín ở Nhật Bản

Km Group được thành lập vào năm 1920. Đây là một trong những nhà cung cấp dịch vụ vận tải tư nhân hàng đầu và lâu đời nhất tại Nhật Bản. Km là tên viết tắt của “kokusai motorcars” có nghĩa là “ô tô quốc tế”.

Trên khắp khu vực Tokyo, hãng cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng taxi, xe limousine và xe buýt du lịch với đội xe hơn 3925 xe. Dịch vụ vận chuyển của hãng mở rộng đến các loại hình như đưa đón sân bay, du lịch cá nhân, theo nhóm, đám cưới, v.v. Bạn có thể gọi điện đến số điện thoại +81-3-3586-3600 để đặt xe taxi. Ngoài ra hãng xe taxi này có giá vé cố giúp bạn dễ dàng để lên kế hoạch.

Giá vé tính theo đồng hồ do 500 yên cho 1096km đầu tiên, tăng 100 yên cho mỗi 255m sau đó. 100 yên cho mỗi 90 giây khi không chuyển động hoặc di chuyển với tốc độ 10km/h
Phí đón hành khách 500 yên mỗi chuyến
Phí đặt xe 500 yên mỗi chuyến
Phụ phí ban đêm 20% tổng giá vé sau 22h và trước 5h sáng
Giảm giá đường dài giảm 10% chênh lệch 9.000 yên so với tổng giá vé khi tổng giá vé hơn 9.00 yên

Các app đặt xe taxi phổ biến ở Nhật Bản

Go Taxi – ứng dụng gọi xe taxi phổ biến nhất ở Nhật Bản

Go Taxi là ứng dụng đặt taxi phổ biến nhất ở Nhật Bản. Go Taxi được phát hành vào năm 2020 bằng cách hợp nhất 2 ứng dụng taxi chính. Go Taxi có dịch vụ tại 34 khu vực trên khắp Nhật Bản và vẫn đang mở rộng các khu vực phục vụ.

Go Taxi - ứng dụng gọi xe taxi phổ biến nhất ở Nhật Bản
Go Taxi – ứng dụng gọi xe taxi phổ biến nhất ở Nhật Bản

Thông thường, bạn có thể nhận được phiếu giảm giá khi cài đặt ứng dụng taxi này lần đầu tiên. Hoặc khi bạn mời ai đó tham gia ứng dụng. Hơn nữa, bạn có thể chọn loại xe, loại có cửa trượt hoặc loại dành cho xe lăn.

Uber – app gọi xe taxi uy tín ở Nhật Bản

Uber ban đầu được thành lập ở Mỹ. Tại Nhật Bản, bạn có thể đặt dịch vụ của một số hãng taxi trên Uber. Cho đến nay, nó đã có mặt ở 14 khu vực và hiện vẫn đang mở rộng dịch vụ. Hình ảnh khuôn mặt của tài xế trên Uber cho phép khách hàng sử dụng taxi mà không phải đắn đo nhiều so với các ứng dụng khác.

Giá vé gần đúng cũng được hiển thị trước nếu bạn đặt điểm đến. Có mã giảm giá cho chuyến đi đầu tiên qua ứng dụng Uber.

DiDi – app gọi xe giá rẻ uy tín ở Nhật Bản

DiDi phục vụ ở ít khu vực hơn Go Taxi và Uber. Nhưng ứng dụng này lại thường xuyên tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá. Chẳng hạn như phiếu giảm giá cho chuyến đi đầu tiên, mời bạn bè, v.v.

DiDi có chương trình điểm gốc của nó. Bạn có thể kiếm được điểm từ 1-3% tổng giá vé cho một chuyến đi. Và có thể sử dụng điểm để được giảm giá khi sử dụng app taxi DiDi vào lần tiếp theo.

Giá vé taxi Nhật Bản

Giá vé taxi ở Nhật Bản có một giá vé ban đầu. Nó có nghĩa là một mức giá tối thiểu cho một khoảng cách nhất định. Tùy thuộc vào hãng taxi và khu vực bạn đặt taxi. Ở Tokyo, thông thường là 410 yên cho 1.052 m đầu tiên. Mặt khác, 2.000 m đầu tiên ở khu vực nông thôn là 730 yên. Sau mức ban đầu, cứ 237 m ở các thành phố chính sẽ được thêm 80 yên. Và cứ 276 m ở khu vực nông thôn sẽ được thêm 90 yên.

Từ 22h đến 5h sáng tính thêm phí đêm khuya và sáng sớm. Trong thời gian này, bạn phải trả thêm 20% giá vé taxi. Một số hãng taxi có thể tính phí nhiều hơn một chút. Nếu bạn đặt taxi trước thông qua cuộc gọi hoặc ứng dụng, bạn sẽ phải trả thêm phí cộng với mức giá nêu trên.

Ý nghĩa một số biển báo khi gọi taxi ở Nhật Bản

Có một biển báo cho biết xe taxi có sẵn ở phía trước ghế hành khách hay không. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng dấu hiệu nhé!

Có sẵn

-空車 (Vacant): Nó thường được hiển thị dưới ánh sáng đỏ. Nó có nghĩa là taxi có sẵn.

-割増 (Phụ phí): Nó thường được hiển thị dưới dạng đèn vàng. Nó có nghĩa là một mức giá đặc biệt cho nửa đêm và xuất hiện từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng.

Không có sẵn

Nếu bạn thấy những hướng dẫn bên dưới nghĩa là taxi không có sẵn.

-賃送 (Occupied): Nghĩa là lúc này taxi đang làm nhiệm vụ. Xe taxi đã có khách khác nên bạn cần tìm một khách khác.

-予約 (Reserved): Có nghĩa là xe taxi đã được khách hàng khác đặt trước. Khi hiển thị biển báo này, khách hàng phải đóng thêm phí đặt chỗ.

-迎車 (Pickup): Nghĩa là lúc này taxi sắp đón khách. Biển báo này xuất hiện khi khách hàng đặt taxi qua cuộc gọi hoặc qua ứng dụng gọi taxi tại thời điểm đó. Nó cũng tốn một khoản phí bổ sung.

-回送 (Out of service): Có nghĩa là tài xế taxi không trực. Khi biển báo hiện lên nghĩa là tài xế đang trên đường đến công ty hoặc đang nghỉ giải lao.

Một số cụm từ tiếng nhật cần biết khi đi đi taxi ở Nhật Bản

Nếu bạn không biết tiếng nhật hoặc tiếng anh khi đi du lịch Nhật Bản. Thì dưới đây là một số từ ngữ thông dụng khi gọi taxi cho bạn.

東京駅までお願いします。(Tokyo-eki làm onegai shimasu.) = “Xin hãy đưa tôi đến ga Tokyo .”

ここで下ろしてください。(koko de oroshite kudasai.) = “Xin hãy cho tôi xuống đây.”

いくらですか? (ikura desuka?) = “Bao nhiêu?

カードで払えますか? (kaado de haraemasuka?) = “Tôi có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng được không?”

どうもありがとう( Doomo arigatoo ) = Cảm ơn bạn

Lưu ý khi gọi taxi ở Hàn Quốc

Nhật Bản không có văn hóa tip vì vậy Đại lý China Airlines khuyên bạn không nên tip khi gọi taxi. Và các tài xế không mong đợi cũng như không nhận số tiền vượt quá giá trị hiển thị trên đồng hồ.

Tiền mặt là cách thanh toán taxi an toàn nhất.

Hầu hết người Nhật không nói được tiếng Anh. Chính vì vậy, bạn nên học một số câu giao tiếp tiếng nhật trước khi gọi taxi.

Hầu hết taxi ở Nhật Bản đều có cửa điện ở phía sau bên trái, người lái có thể mở từ xa. Bạn không được phép tự mình mở hoặc đóng cánh cửa này.

Trước khi di chuyển bạn nên xem đồng hồ để trên xe để tránh bị mất thêm tiền.

Đặt vé máy bay tại Đại lý China Airlines Việt Nam

Trên đây là những thông tin chi tiết mới nhất về các lưu ý khi gọi taxi ở Nhật Bản. Hãy lưu ngay những thông tin này để có những trải nghiệm thật hữu ích nhé! Nếu bạn muốn ra nước ngoài năm nay đừng ngần ngại hãy liên hệ với Phòng vé China Airlines. Chúng tôi chuyên tư vấn về vé máy bay đi Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan,…các tiện ích hàng không như đổi ngày vé máy bay China Airlines, mua thêm hành lý, visa du lịch. Liên hệ ngay hotline 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và bình an!

error: Content is protected !!
Chat Zalo Liên hệ qua Viber Gọi điện