43 Lượt xem

Kansai là một khu vực thực sự phong phú về văn hóa, kiến ​​trúc và cảnh quan. Đồng thời là nơi có những thành phố sôi động nhất Nhật Bản. Không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều du khách đi qua Sân bay Quốc tế Kansai (KIX). Khiến nơi đây trở thành một trong những sân bay bận rộn nhất ở Nhật Bản và thậm chí cả Châu Á. Bài viết này của Đại lý China Airlines dành cho những ai đang đến hoặc quan tâm đến Kansai.

Giới thiệu về sân bay quốc tế Kansai

Sân bay quốc tế Kansai nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở vịnh Osaka, cách trung tâm Osaka chưa đầy 40km. Khai trương vào năm 1994, Sân bay Quốc tế Kansai nằm trên một hòn đảo nhân tạo. Cách thành phố Osaka của Nhật Bản khoảng 24,8 dặm về phía nam. Khi sân bay lần đầu tiên được mở cửa. Tất cả các chuyến bay quốc tế đã được chuyển đến sân bay này từ sân bay Itami được sử dụng trước đây.

Hầu hết các chuyến bay nội địa của Nhật Bản cũng được đổi từ sân bay Itami về sân bay Kansai. Tuy nhiên một số chuyến bay vẫn giữ nguyên điểm đến ban đầu.

Sân bay quốc tế Kansai nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở vịnh Osaka
Sân bay quốc tế Kansai nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở vịnh Osaka

Sân bay bao gồm hai nhà ga, trong đó nhà ga số 1 là nhà ga chính tại sân bay. Nhà ga số 1 nằm bên trong một tòa nhà lớn, hiện đại và là nơi dừng chân của cả du khách quốc tế và nội địa. Nhà ga thứ hai, nhà ga số 2, được bổ sung vào sân bay vào năm 2012. Và nằm ở một địa điểm xa hơn và được các hãng hàng không giá rẻ sử dụng.

Các nhà ga của sân bay quốc tế Kansai

Đặt vé máy bay đi Osaka bạn sẽ đáp ở sân bay quốc tế Kansai. Tại sân bay có hai nhà ga đang được vận hành.

Nhà ga số 1 là nhà ga hành khách chính. Và là nhà ga sân bay dài nhất thế giới với chiều dài 1,7km. ‘Người di chuyển không người lái’ của Wing Shuttle giúp di chuyển mọi người xung quanh bằng ô tô hoạt động cứ sau vài phút.

Nhà ga số 2 là nhà ga của hãng hàng không giá rẻ, cung cấp phí hạ cánh thấp hơn Nhà ga số 1. Tính đến năm 2021, nhà ga này được Peach, Spring Airlines và Jeju Air độc quyền sử dụng. Các hãng hàng không giá rẻ khác sử dụng Nhà ga số 1 là chính.
Nhà ga số 2 không được kết nối trực tiếp với Nhà ga số 1 hoặc Ga Sân bay Kansai. Nhưng có xe buýt đưa đón miễn phí chạy giữa hai nhà ga. Bạn có thể đi bộ giữa hai nhà ga qua Công viên Sora.

Cơ sở vật chất sân bay quốc tế Kansai

Sân bay quốc tế KIX là một trong những sân bay lớn của Nhật Bản nên khi đặt vé máy bay đến đây bạn không cần phải lo lắng về chất lượng và dịch vụ.

Phòng chờ sân bay

Bất kể bạn đang bay hạng dịch vụ nào. Đều có những phòng chờ mà bạn có thể vào bằng cách thanh toán tại cửa. Hoặc thông qua chương trình thành viên phòng chờ.

 • Café Lounge NODOKA – Địa điểm: Aeroplaza, Tầng 2. Vòi sen có sẵn. Quyền sử dụng phòng chờ: Thanh toán tại cửa • Chương trình khách hàng thân thiết bằng thẻ tín dụng. Giờ: 24 giờ.
 • KIX North Lounge – Địa điểm: Nhà ga số 1, phía Bắc, tầng 2. Vòi sen có sẵn. Quyền sử dụng phòng chờ: Thanh toán tại cửa. Giờ làm việc: 9:00AM – 9:30PM (Thứ Hai-Thứ Sáu) & 7:00AM – 9:30PM (Thứ Bảy)..
 • Phòng chờ KIX Airside – Địa điểm: Nhà ga số 1, phía Nam, tầng 2. Quyền sử dụng phòng chờ: Thanh toán tại cửa. Giờ: 7:15 sáng – 10:00 tối.

Nếu bạn là hành khách Hạng Nhất hoặc Hạng Thương gia. Bạn có thể sử dụng các phòng chờ được liệt kê bên dưới.

 • Phòng chờ Korean Air– Vị trí: Nhà ga số 1, phía Bắc, giữa cổng 4 và 5
 • Phòng chờ Asuka – Vị trí: Nhà ga số 1, phía Bắc, cạnh cổng 4
 • Phòng chờ Pacific – Vị trí: Nhà ga số 1, phía Bắc, cạnh cổng 3
 • ANA Phòng chờ – Địa điểm: Terminal 1, phía Bắc, cạnh cổng 1
 • Phòng chờ JAL Sakura – Địa điểm: Terminal 1, phía Nam, cạnh cổng 38

WiFi sân bay Kansai

Có thể, một trong những điều đầu tiên bạn muốn làm sau khi hạ cánh xuống Sân bay Kansai. Đó là cho gia đình và bạn bè biết bạn đã đến nơi an toàn và đăng một bức ảnh selfie. Hiểu được mong muốn của bạn, sân bay cung cấp Wi-Fi miễn phí cho tất cả khách du lịch.

Sân bay cung cấp Wi-Fi miễn phí cho tất cả khách du lịch
Sân bay cung cấp Wi-Fi miễn phí cho tất cả khách du lịch

Cách kết nối với WiFi miễn phí tại sân bay Kansai

 1. Từ menu “Cài đặt” trên thiết bị của bạn, đặt “WiFi” thành BẬT. Và chọn SSID “FreeWiFi@KIX” hoặc SSID bắt đầu bằng “FreeWiFi@KIX”.
 2. Màn hình kết nối WiFi sẽ tự động được hiển thị. Và bạn sẽ được yêu cầu đồng ý với Điều khoản và Điều kiện sử dụng cũng như Lưu ý bảo mật.
 3. Sau khi đồng ý, bạn có quyền truy cập Internet mà không cần thực hiện thêm bước nào.

Điểm sạc và bàn máy tính ở sân bay quốc tế Kansai

Các điểm sạc cho thiết bị của bạn có sẵn ở một số địa điểm trên khắp các nhà ga và miễn phí. Ngoài ra, nếu vì lý do nào đó bạn cần sử dụng máy tính có internet. Sân bay Kansai cung cấp quyền truy cập vào máy tính tại Điểm sạc lại với mức phí 100 yên mỗi 10 phút.

Quầy thông tin ở sân bay quốc tế Kansai

Có tổng cộng 8 quầy thông tin tại sân bay, có thể được xác định bằng dấu chấm hỏi “?”.

Nhân viên thường nói tiếng Anh và sẽ giúp đỡ bạn mọi nhu cầu của bạn. Đồng thời giúp bạn trải nghiệm lòng hiếu khách nổi tiếng thế giới của Nhật Bản.

Quầy thông tin có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin khác nhau, chẳng hạn như:

 • Vận chuyển đến và đi từ các sân bay nội địa và quốc tế chính của Nhật Bản
 • Xe lửa
 • Tàu điện ngầm
 • Taxi
 • Xe buýt
 • Chuyến bay đến và đi
 • Khách sạn gần sân bay
 • Thiết bị đầu cuối

Mua sắm ở sân bay quốc tế Kansai

Từ vô số cửa hàng lưu niệm và quà tặng, cửa hàng điện tử, cửa hàng trang sức. Cửa hàng sách, cửa hàng đồ chơi, cửa hàng du lịch và cửa hàng tiện lợi. Bạn sẽ không muốn mua bất cứ thứ gì ở Sân bay Osaka Kansai. Ngoài ra còn có khu miễn thuế lớn gần cổng khởi hành quốc tế.

Ăn uống ở sân bay quốc tế Kansai

Có rất nhiều cửa hàng đồ ăn Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây trong toàn bộ tòa nhà ga. Bao gồm mọi thứ từ cửa hàng cà phê Starbucks đến nhà hàng Nhật Bản sành điệu.

Các tiện ích khác

Có phòng vui chơi lớn cho trẻ em cũng như một số khu vui chơi nhỏ hơn. Có các gian hàng mát-xa trong tòa nhà ga cũng như khu phức hợp khách sạn. Ngoài ra còn có bưu điện và văn phòng bác sĩ ở tầng hai, phòng chơi game ở tầng bốn. Và văn phòng nha sĩ trong khu phức hợp khách sạn Aeroplaza.

Cách di chuyển vào trung tâm thành phố

Có rất nhiều lựa chọn để di chuyển vào trung tâm thành phố từ sân bay Kansai:

Tàu hỏa: Ga xe lửa nằm ngay phía trước tòa nhà ga số 1. Tuyến JR West và tuyến Nankai đi lại thường xuyên với giá vé tùy thuộc vào quãng đường và tốc độ bạn muốn đi. Bạn có thể mua vé cho cả hai tuyến từ các máy bán hàng tự động gần lối ra hoặc tại quầy trong nhà ga.

Có rất nhiều lựa chọn để di chuyển vào trung tâm thành phố từ sân bay
Có rất nhiều lựa chọn để di chuyển vào trung tâm thành phố từ sân bay

Phà: Có một chuyến phà tốc độ cao hoạt động thường xuyên giữa Sân bay Kansai và Sân bay Kobe, cách đó khoảng 30 phút. Nó có giá 1.800 Yên. Bạn có thể mua vé từ bàn ở tầng một.

Taxi: Bạn có thể gọi taxi Nhật Bản để di chuyển vào trung tâm thành phố. Có một số hãng taxi hoạt động từ sân bay. Với những chiếc xe xuất phát ngay bên kia đường từ khu vực đến ở tầng trệt. Taxi sẽ có giá từ 4.500-60.000 Yên tùy thuộc vào quãng đường bạn đi.

Xe buýt: Xe buýt khởi hành ngay bên ngoài khu vực khách quốc tế ở tầng trệt. Bạn có thể mua vé từ máy bán hàng tự động ở tầng một.

Bãi đậu xe ở sân bay quốc tế Kansai

Có hai bãi đỗ xe nhiều tầng, P1 và P2. Nằm phía trên ga xe lửa mà bạn có thể tiếp cận qua các lối đi nối từ tầng hai của tòa nhà. Bạn sẽ phải trả 100 Yên trong 15 phút đầu tiên, 3.000 Yên trong 12 giờ đầu tiên. Và sau đó là 4.000 Yên cho mỗi 24 giờ. Ngoài ra còn có 2 bãi đỗ xe tầng trệt là P3 và P4. Nằm cạnh tổ hợp khách sạn Aeroplaza. Bạn sẽ mất khoảng năm phút đi bộ từ nhà ga đến đó.

Lời khuyên hữu ích ở sân bay quốc tế Kansai

Đi Haruka: Haruka Airport Express là cách nhanh nhất và thoải mái nhất để đến KIX. Nếu bạn muốn tránh đám đông, hãy đặt chỗ ngồi dành riêng hoặc chỗ ngồi trên Xe Xanh.

Ăn ở landside: Những nhà hàng ngon nhất nằm ở Terminal 1/landside. Có một vài nhà hàng ở sân bay, nhưng chúng không lớn và thường đông khách.

Ăn trong khách sạn để thoát khỏi đám đông: Các nhà hàng tại Hotel Nikko/Aeroplaza ít đông đúc hơn những nơi khác.

Lưu trú tại sân bay: Nếu bạn có chuyến bay sớm hoặc đến muộn, hãy nghỉ tại Nikko hoặc First Cabin.

Đặt vé máy bay đi ra thế giới tại Đại lý China Airlines

Trên đây là những gì bạn cần biết về sân bay Kansai. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi trọn vẹn nhé! Nếu bạn muốn du lịch nước ngoài năm này, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Đại lý China Airlines Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay giá rẻ, tiện ích hàng không và visa du lịch, hoàn đổi vé máy bay. Liên hệ 1900 6695 để biết thêm thông tin cụ thể. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!

error: Content is protected !!
Chat Zalo Liên hệ qua Viber Gọi điện