111 Lượt xem

Trong thế giới công nghệ tiên tiến ngày nay. Việc duy trì kết nối khi đi du lịch là ưu tiên hàng đầu của nhiều hành khách. Dù là cho công việc hay giải trí, sự tiện lợi của các thiết bị không dây như tai nghe Bluetooth trên máy bay. Nó có thể nâng cao đáng kể trải nghiệm du lịch bằng đường hàng không của bạn. Tuy nhiên, bạn có thắc mắc liệu bạn có thể sử dụng Bluetooth trên máy bay không? Nếu bạn đan có câu hỏi này thì hãy cùng Đại lý China Airlines tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bạn có thể sử dụng Bluetooth trên máy bay không?

Kết nối Bluetooth trên máy bay thường được cho phép. Cục Hàng không Liên bang (FAA) cho phép bạn dùng các thiết bọ không dây trong suốt chuyến bay. Nhưng điều cần thiết là phải tuân theo các nguyên tắc do hãng hàng không đặt ra.

Bạn có thể sử dụng Bluetooth trên máy bay không?
Bạn có thể sử dụng Bluetooth trên máy bay không?

Trong khi một số hãng hàng không có thể hạn chế sử dụng Bluetooth trong quá trình cất cánh và hạ cánh. Nhiều hãng hàng không cho phép sử dụng Bluetooth khi máy bay đạt đến độ cao hành trình. Tốt nhất bạn nên tham khảo chính sách cụ thể của hãng hàng không về việc sử dụng Bluetooth để đảm bảo tuân thủ đúng quy định.

Có thể sử dụng tai nghe Bluetooth trên máy bay không? 

Việc sử dụng Bluetooth trên chuyến bay là điều được hầu hết các hãng hàng không chấp thuận. Theo đó, bạn cũng có thể sử dụng tai nghe Bluetooth trên chuyến bay. Cục Hàng không Liên bang (FAA) cho phép bạn sử dụng tai nghe Bluetooth hoặc bất kỳ thiết bị không dây nào khác trong chuyến bay. Miễn là chúng được đưa về chế độ trên máy bay.

Tuy nhiên, một số hãng hàng không nhất định cấm sử dụng các thiết bị điện tử, bao gồm cả tai nghe Bluetooth. Vì vậy để biết bạn có thể sử dụng tai nghe không dây trên chuyến bay hay không bạn cần kiểm tra quy định của hãng hàng không. Đối với hãng hàng China Airlines hãng cho phép bạn sử dụng tai nghe Bluetooth trên máy bay. Tuy nhiên, tai nghe của bạn phải đảm bảo các yêu cầu về thiết bị điện tử China Airlines.

Quy tắc sử dụng tai nghe Bluetooth trên máy bay

Khi nói đến du lịch hàng không, luôn có một bộ quy tắc và hướng dẫn mà hành khách cần tuân theo. Những quy tắc này đảm bảo sự an toàn và thoải mái của mọi người trên máy bay. Và việc sử dụng Bluetooth trên máy bay cũng cần đảm bảo các nguyên tắc của hãng hàng không. Dưới đây là một số quy tắc khi sử dụng Bluetooth trên chuyến bay:

Sử dụng Bluetooth trong khi cất cánh và hạ cánh

Bạn có thể sử dụng tai nghe không dây trên máy bay khi cất cánh và hạ cánh không? Theo quy định của hãng hàng không bạn phải tắt tất cả các thiết bị điện tử trong quá trình cất cánh và hạ cánh. Điều này bao gồm tai nghe Bluetooth của bạn. Điều cần thiết là phải tuân thủ quy tắc này vì đây là những giai đoạn quan trọng nhất của chuyến bay.

Bật chế độ trên máy bay khi dùng Bluetooth trên chuyến bay

Khi bạn đã ở trên không và tín hiệu thắt dây an toàn tắt. Bạn có thể chuyển thiết bị của mình sang chế độ trên máy bay. Mặc dù chế độ này tắt tất cả các kết nối không dây, bao gồm mạng di động, Wi-Fi và Bluetooth. Nhưng bạn có thể bật Bluetooth theo cách thủ công sau khi kích hoạt chế độ trên máy bay. Điều này cho phép bạn kết nối với tai nghe mà không can thiệp vào hệ thống liên lạc của máy bay.

Nghe theo hướng dẫn của tiếp viên khi sử dụng Bluetooth trên máy bay

Khi sử dụng Bluetooth trên chuyến bay bạn cần luôn lắng nghe hướng dẫn của tiếp viên hàng không. Nếu họ yêu cầu bạn tắt thiết bị hoặc ngắt kết nối tai nghe, hãy thực hiện ngay. Họ là những chuyên gia được đào tạo ưu tiên sự an toàn của bạn. Vì vậy, bạn cần tuân theo các hướng dẫn của tiếp viên hàng không.

Lợi ích của việc sử dụng tai nghe Bluetooth trên chuyến bay

Dùng Bluetooth trên máy bay có thể là một trong những trải nghiệm tuyệt vời trên chuyến bay. Giúp bạn cảm thấy thoải mái trong suốt chuyến bay. Cho dù bạn đang nghe một bản nhạc êm dịu, xem podcast hay đắm mình trong một bộ phim. Bluetooth sẽ giúp bạn lạc vào thế giới của riêng bạn.

Lợi ích của việc sử dụng tai nghe Bluetooth
Lợi ích của việc sử dụng tai nghe Bluetooth

Ngoài ra, các loại tai nghe không dây thường được trang bị công nghệ âm thanh tiên tiến, bao gồm cả tính năng khử tiếng ồn. Điều này đảm bảo bạn tận hưởng âm thanh chất lượng cao ngay cả trong môi trường ồn ào như trên máy bay. Đắm chìm trong âm thanh trong trẻo mà không bị tiếng ồn của động cơ máy bay hay tiếng ồn ào xung quanh làm phiền.

Cách sử dụng tai nghe Bluetooth trên máy bay

Bạn muốn sử dụng Bluetooth trong chuyến đi tiếp theo của mình. Nhưng chính xác thì làm thế nào để bạn sử dụng chúng trên máy bay. Làm theo các hướng dẫn sau để dùng Bluetooth trên chuyến bay nhé!

Trước khi lên máy bay:

  • Sạc pin: Không có gì tệ hơn việc hết pin giữa chuyến bay. Đảm bảo tai nghe của bạn được sạc đầy.
  • Ghép nối với thiết bị của bạn: Đảm bảo bạn đã ghép nối tai nghe với (các) thiết bị của mình trước đó. Bằng cách này, bạn sẽ không phải loay hoay tìm hiểu các cài đặt khi ở trên máy bay.

Trong lúc cất cánh: hãy tắt hoặc ngắt kết nối tai nghe của bạn. Hãy nhớ rằng, các thiết bị điện tử, bao gồm cả tai nghe Bluetooth, phải được tắt hoặc đặt ở chế độ trên máy bay trong thời gian này.

Trong chuyến bay: Khi tín hiệu thắt dây an toàn tắt, hãy chuyển thiết bị của bạn sang chế độ trên máy bay. Sau đó bạn có thể bật Bluetooth theo cách thủ công trong cài đặt của thiết bị. Ghép nối tai nghe với thiết bị của bạn và đắm chìm trong những giai điệu, bộ phim hoặc podcast yêu thích của bạn.

Trong quá trình hạ cánh: Giống như khi cất cánh, bạn cần ngắt kết nối tai nghe và đảm bảo thiết bị của bạn ở chế độ trên máy bay.

Mẹo sử dụng tai nghe Bluetooth trên máy bay

Để có những trải nghiệm tốt nhất trên chuyến bay. Sau đây là một số mẹo mà Văn phòng vé China Airlines đưa ra để nâng cao trải nghiệm tai nghe Bluetooth trên máy bay của bạn:

Mức âm lượng: Giữ âm lượng ở mức vừa phải. Điều này không chỉ tốt hơn cho đôi tai của bạn. Mà còn đảm bảo bạn có thể nghe thấy bất kỳ thông báo quan trọng nào từ phi hành đoàn.

Tôn trọng những hành khách khác: Bạn không phải là hành khách duy nhất trên máy bay. Sử dụng tai nghe chống ồn và giảm âm lượng để không làm phiền đến người khác.

Luôn cập nhật: Chính sách của hãng hàng không có thể thay đổi. Trước khi bay, hãy kiểm tra trang web của hãng hàng không. Hoặc liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của họ để biết thông tin mới nhất về chính sách tai nghe Bluetooth của họ.

Đặt vé máy bay tại Văn phòng China Airlines

Có được sử dụng Bluetooth trên chuyến bay hay không là một câu hỏi được nhiều hành khách quan tâm. Việc sử dụng Bluetooth trên máy bay thường được cho phép. Nhưng điều quan trọng là phải tuân theo các nguyên tắc cụ thể do hãng hàng không mà bạn bay cùng đặt ra.

Nếu bạn muốn du lịch cùng hãng trong những chuyến đi sắp tới kết với Đại lý China Airlines. Chúng tôi chuyên tư vấn về vé máy bay đi Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan,… Ngoài ra nếu có thắc gì trong quá trình đặt vé như đổi tên vé máy bay China Airlines, hoàn hủy vé máy bay. Hãy gọi tới tổng đài 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Chúc bạn có những chuyến đi trọn vẹn và tràn đầy niềm vui!

error: Content is protected !!
Chat Zalo Liên hệ qua Viber Gọi điện