Sân bay Gimhae là sân bay quốc tế nằm gần thành phố Gimhae ở Hàn Quốc. Là sân bay phục vụ cho thành phố lớn thứ hai của xứ sở Kim Chi, Busan. Sân bay PUS khai thác cả chuyến bay quốc tế và chuyến bay nội địa. Là một trong những sân bay quan trọng của Hàn Quốc, nó đã góp phần thúc đẩy và phát triển kinh tế của đất nước. Hãy cùng Đại lý China Airlines tìm hiểu về sân bay này ngay sau đây nhé!

Thông tin về sân bay quốc tế Gimhae

 • Mã: PUS
 • Vị trí: 108 Gonghang-jinipro, Gangseo-gu, Busan, 46718
 • Số điện thoại: +82 1661-2626

Sân bay Gimhae (PUS) nằm ở Gangseo-gu thành phố Busan Hàn Quốc. Nơi còn được người hâm mộ trên toàn thế giới gọi là Xứ sở buổi sáng bình yên. Đây là một trong những sân bay bận rộn nhất cả nước phục vụ hơn 17 triệu hành khách mỗi năm. Sân bay PUS là nơi có các hãng hàng không hàng đầu như Air Busan, Asiana Airlines và Korean Air cùng nhiều hãng hàng không khác. Sân bay Gimhae là điểm giao thoa văn hóa và phát triển kinh tế. Nó nổi tiếng nhờ các tiện nghi và tính năng đẳng cấp thế giới như phòng chờ sang trọng, nhà hàng, khách sạn và máy ATM.

Sân bay quốc tế Gimhae nằm ở Gangseo-gu thành phố Busan
Sân bay quốc tế Gimhae nằm ở Gangseo-gu thành phố Busan

Lịch sử của sân bay quốc tế PUS

Trước đây tên của sân bay Gimhae là sân bay Busan Suyeong. Nó được thành lập vào năm 1958 và được nâng cấp thành sân bay quốc tế Busan vào tháng 9 năm 1963. Để mở rộng cơ sở vật chất sân bay, nó đã được chuyển đến vị trí hiện tại vào tháng 8 năm 1976 và đổi tên thành sân bay quốc tế Gimhae.

Nó đã được cải tạo và mở rộng nhiều lần để trở thành một trong những sân bay lớn nhất và bận rộn nhất ở Hàn Quốc. Việc mở rộng gần đây nhất đã được hoàn thành vào năm 2017, bổ sung thêm một nhà ga và đường băng quốc tế mới. Lý do di dời là do lịch trình và hoạt động bận rộn của nó.

Sân bay gần nhất tới sân bay quốc tế Gimhae (PUS)

Một số sân bay gần Sân bay PUS nhất là:

 • Sân bay Ulsan – 76 km
 • Sân bay Daegu – 101 km
 • Sân bay Tsushima – 105 km
 • Sân bay Sacheon – 108 km
 • Sân bay Pohang – 116 km
 • Sân bay Yeosu – 180 km

Các nhà ga của sân bay quốc tế Gimhae

Sân bay quốc tế PUS có hai nhà ga riêng biệt, nội địa và quốc tế. Bạn có thể đến bằng xe đưa đón miễn phí hoặc đi bộ năm phút. Bạn phải làm thủ tục nhập cảnh và hải quan nếu đến trên chuyến bay quốc tế trước khi đến nhà ga nội địa. Mặc dù sân bay cung cấp dịch vụ hạng nhất cho số lượng lớn hành khách mỗi năm. Nhưng các tuyến của họ chủ yếu giới hạn ở Đông và Nam Á.

Nhà ga nội địa có 11 cổng, nhà ga quốc tế có 14 cổng. Ngoài ra, sân bay còn có một số cơ sở vật chất khác, bao gồm:

 • Một cửa hàng miễn thuế
 • Một loạt các nhà hàng và quán cà phê
 • Văn phòng đổi tiền
 • Một bưu điện
 • Một phòng khám y tế
 • Một phòng cầu nguyện
 • Một khu vui chơi dành cho trẻ em
 • Một trung tâm kinh doanh

Nhà ga quốc tế

Nhà ga quốc tế nằm ở phía đông của sân bay. Nó có ba tầng, với quầy làm thủ tục và cổng khởi hành ở tầng một. Quầy nhập cảnh và hải quan ở tầng hai và khu vực đến ở tầng ba. Ngoài ra còn có một số cửa hàng, nhà hàng và quán cà phê ở Nhà ga Quốc tế.

Nhà ga quốc tế ở sân bay PUS
Nhà ga quốc tế ở sân bay PUS

Nhà ga nội địa

Nhà ga nội địa nằm ở phía tây của sân bay. Nó có hai tầng, với quầy làm thủ tục và cổng khởi hành ở tầng một và khu vực đến ở tầng hai. Ngoài ra còn có một số cửa hàng, nhà hàng và quán cà phê ở Nhà ga Nội địa.

Cơ sở vật chất sân bay quốc tế Gimhae

Sân bay quốc tế PUS là một trong những sân bay lớn của Hàn Quốc nên khi đặt vé máy bay đến đây bạn không cần phải lo lắng về chất lượng và dịch vụ.

Quầy thông tin sân bay

 • Địa điểm: Central, tầng 1
 • Giờ hoạt động: 06:00 – 23:00
 • Điện thoại: 051-974-3774, 3775

Nếu bạn cần trợ giúp, hãy đến phần thông tin. Bạn có thể nhận thông tin về sân bay và du lịch Busan, đồng thời bạn có thể thuê xe đẩy và xe lăn. Tuy nhiên, bạn cần có CMND khi làm các thủ tục thuê xe.

Phòng chờ sân bay quốc tế Gimhae

Sân bay PUS cung cấp ba phòng chờ sân bay ở Nhà ga quốc tế và một phòng chờ ở Nhà ga nội địa. Tất cả các phòng chờ ở sân bay đều đóng cửa trước 10 giờ tối.

Phòng chờ nhà ga quốc tế: Phòng chờ KAL, Phòng chờ Air Busan và Phòng chờ Sky Hub. Cung cấp đồ uống giải khát, rượu và các dịch vụ khác cho doanh nhân và khách du lịch hạng nhất. Nếu bạn có tư cách thành viên Priority Pass, bạn có thể truy cập các phòng chờ này.

Phòng chờ nhà ga nội địa: Phòng chờ KAL là phòng chờ duy nhất tại Nhà ga nội địa của Sân bay quốc tế Gimhae.

Wi-Fi miễn phí

Sân bay PUS cung cấp Wi-Fi miễn phí cho tất cả khách du lịch. Một số nhà hàng và quán cà phê cũng cung cấp các dịch vụ mạng bổ sung. Có trạm sạc ở nhà ga khởi hành. Họ cung cấp cổng USB và ổ cắm sạc 220 volt cục bộ có chân tròn.

Dịch vụ đổi tiền, cây ATM 

Có nhiều máy ATM, quầy đổi tiền Hàn Quốc ở sân bay và thậm chí cả trung tâm cấp giấy phép lái xe quốc tế

Bãi đậu xe sân bay PUS

Hệ thống giao thông công cộng của Hàn Quốc rất an toàn, hiệu quả và giá cả phải chăng nên hầu hết du khách không lái xe. Nhưng nếu bạn ngồi sau tay lái và cần chỗ đậu xe ở sân bay. Hãy yên tâm rằng có hơn 7.000 chỗ đậu xe có sẵn. Các lựa chọn đỗ xe ngắn hạn và dài hạn ở phía trước cả hai nhà ga và có thể đến nhà ga bằng một quãng đi bộ rất ngắn.

Phí đỗ xe khác nhau tùy theo thời gian. Giảm giá được dành cho người khuyết tật, những người lái xe có lượng khí thải thấp. Và trong một số trường hợp cho các gia đình có ba con trở lên dưới 18 tuổi.

Dịch vụ vận chuyển hành lý

 • Địa điểm: Gần cổng 4 tầng 2
 • Giờ hoạt động: 09:00 – 20:00
 • Phí: 15.000 KRW (thêm 5.000 KRW cho loại 26 inch trở lên)
Không có nơi riêng để gửi hành lý tại sân bay Gimhae. Thay vào đó, bạn có thể gửi hành lý của mình đến các khách sạn ở Busan như Seomyeon, Gwangalli và Haeundae. Ngược lại, bạn cũng có thể gửi từ chỗ ở của mình và nhận tại sân bay.

Mua sắm ở sân bay quốc tế Gimhae

Là một trong những sân bay lớn của Hàn Quốc. Nên khi đặt chân đến đây bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự lộng lẫy ở đây. Đặc biệt là khu mua sắm của sân bay sẽ khiến bạn không thể dời mắt. Bạn có thể tìm thấy các cửa hàng miễn thuế tại Nhà ga Quốc tế, khu bay, tầng 2. Tầng 1 và 2F có nhiều cửa hàng bán lẻ ở cả nhà ga quốc tế và nội địa.

Cơ sở y tế ở sân bay Gimhae

Trung tâm y tế sân bay

 • Địa điểm: Đối diện lối ra 4 tầng 1
 • Giờ hoạt động: 09:00 – 18:00 (Nghỉ cuối tuần và ngày lễ)
 • Điện thoại: 051-974-2888
Cửa hàng thuốc
 • Địa điểm: Bên trái Cổng 2 tầng 2
 • Giờ hoạt động: 06:00 – 20:00
 • Điện thoại: 051-973-5378

Có một trung tâm y tế ở tầng một để bạn có thể sử dụng khi bị ốm và một hiệu thuốc ở tầng hai. Hãy sử dụng nó nếu bạn đột nhiên cảm thấy ốm hoặc cần mua thuốc. Ngoài ra, sân bay cũng có cửa hàng thuốc để bạn mua một số loại thuốc cần thiết.

Nhà hàng ở sân bay quốc tế Gimhae

Tại sân bay Gimhae, những nhà hàng giá cả phải chăng đang chờ đón bạn. Từ các khu ẩm thực dành cho du khách không muốn đi loanh quanh tìm nhà hàng. Đến các quán cà phê nơi bạn có thể tận hưởng giây phút thư giãn trước khi khởi hành. Có rất nhiều sự lựa chọn, vì vậy hãy chọn theo sở thích của bạn.

Tuy nhiên, không có nhà hàng nào và mở cửa 24 giờ. Tất cả các nhà hàng mở cửa từ 6 giờ sáng đến 7 giờ sáng và đóng cửa lúc 9 giờ sáng. Tại khu vực công cộng của Nhà ga Nội địa, bạn sẽ tìm thấy khu ẩm thực ở tầng 3F. Bạn sẽ tìm thấy nhiều món ăn Hàn Quốc trong không gian kiểu quán ăn tự phục vụ. Phòng ăn theo phong cách tương tự cũng có mặt ở tầng 3 của nhà ga quốc tế. Nhưng bạn chỉ có thể vào được khi đã qua cửa an ninh sân bay. 

Cách di chuyển từ sân bay quốc tế Gimhae về trung tâm thành phố Busan

Giao thông công cộng từ sân bay về thành phố

Phương tiện giao thông công cộng và taxi ở Hàn Quốc là cách phổ biến nhất để đi lại giữa sân bay PUS và trung tâm Busan. Với giá cả và thời gian di chuyển phù hợp với mọi túi tiền và hành trình.

Phương tiện giao thông công cộng là cách phổ biến nhất để đi lại giữa sân bay PUS và trung tâm Busan
Phương tiện giao thông công cộng là cách phổ biến nhất để đi lại giữa sân bay PUS và trung tâm Busan
 • Đường sắt: Tuyến tàu điện ngầm số 2 của Busan kết nối với đường sắt của sân bay tại Ga Sasang. Cuộc hành trình kéo dài 20 phút và giá vé là 1.500 won (1,25 USD).
 • Xe buýt Limousine: Xe buýt chạy thường xuyên từ ngay bên ngoài sảnh đến đến nhiều khách sạn. Và đến trung tâm thành phố Busan cũng như một số thành phố lân cận phía Nam. Vé một chiều có giá từ 5.000 đến 9.000 won và xe buýt chạy từ khoảng 6 giờ sáng đến 10 giờ tối
 • Xe buýt thành phố: Xe buýt công cộng khởi hành từ Sân bay Gimhae đến nhiều điểm khác nhau trong và xung quanh các thành phố Busan và Gimhae. Thời gian hành trình kéo dài từ 30 đến 60 phút và giá vé tối thiểu khoảng 1.100 won.
 • Taxi: Chuyến đi từ Busan đến sân bay Gimhae mất khoảng 30 phút và thường có mức phí hợp lý là 30.000 won.

Hướng dẫn lái xe từ sân bay về trung tâm thành phố Busan

Ngoài di chuyển bằng các phương tiện công cộng bạn có thể tự lại xe về thành phố. Sân bay quốc tế PUS cách trung tâm thành phố Busan khoảng 23 km về phía Tây. Từ trung tâm Busan, đi Đường cao tốc Namhae đến Đường cao tốc sân bay Gimhae. Đi vào đường trên cao Dongseo sau đó quan sát các biển hiệu sân bay được đánh dấu rõ ràng bằng tiếng Anh.

Lời khuyên về sân bay quốc tế Gimhae

 • Nhiều gian hàng được bố trí tại sảnh đến của Nhà ga Quốc tế. Nơi bạn có thể mua thẻ SIM Hàn Quốc hoặc thiết bị Wi-Fi di động để sử dụng trong chuyến đi của mình.
 • Các quán cà phê, cửa hàng tiện lợi, quán ăn và phòng chờ chỉ mở cửa từ khoảng 6 giờ sáng đến 10 giờ tối.
 • Sân bay Gimhae đóng cửa qua đêm và không được phép ở lại bên trong nhà ga. Sân bay không có khách sạn nào trong khuôn viên. Nhưng khách sạn gần nhất, được gọi đơn giản là Airport Hotel. Nó cung cấp dịch vụ đưa đón miễn phí và chỉ cách sân bay ba phút.
 • Đài phun nước rất an toàn để uống và có thể được tìm thấy gần hầu hết các phòng tắm trên khắp các khu vực công cộng và nhà ga.

Đặt vé máy bay đi ra thế giới tại Đại lý China Airlines

Trên đây là những gì bạn cần biết về sân bay Gimhae. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi trọn vẹn nhé! Nếu bạn muốn du lịch nước ngoài năm này, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Đại lý China Airlines Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay giá rẻ, tiện ích hàng không và visa du lịch, hoàn đổi vé máy bay. Liên hệ 1900 6695 để biết thêm thông tin cụ thể. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!

error: Content is protected !!
Chat Zalo Liên hệ qua Viber Gọi điện