Sân bay quốc tế Narita là cửa ngõ vào Nhật Bản của nhiều du khách. Và cung cấp nhiều dịch vụ giúp kỳ nghỉ của bạn trở nên đáng nhớ. Mặc dù sân bay Narita là một trong những sân bay thân thiện nhất trên thế giới. Nhưng việc tìm hiểu một số thông tin cần thiết trước khi khởi hành sẽ khiến thời gian ở đó của bạn trở nên suôn sẻ và thú vị hơn. Hãy cùng Đại lý China Airlines tìm hiểu về sân bay này ngay sau đây nhé!

Giới thiệu về sân bay quốc tế Narita

Sân bay Narita là sân bay quốc tế chính ở khu vực đô thị Tokyo. Và là căn cứ chiến lược quốc tế, là cốt lõi của sự phát triển kinh tế không chỉ của Tokyo mà còn của khu vực đô thị và Nhật Bản. NRT nằm cách ga Tokyo 57,5 ​​km (35,7 mi) về phía đông và cách ga Narita 7 km về phí đông nam. Narita xử lý phần lớn lưu lượng hành khách quốc tế đến và đi từ Nhật Bản. Đồng thời cũng là điểm kết nối chính cho giao thông hàng không giữa châu Á và châu Mỹ.

Đây là sân bay chở khách bận rộn thứ hai ở Nhật Bản, trung tâm vận chuyển hàng hóa hàng không bận rộn nhất ở Nhật Bản. Và trung tâm vận chuyển hàng không bận rộn thứ tám trên thế giới.

Lịch sử hình thành sân bay quốc tế Narita

Đến đầu những năm 1960, sân bay quốc tế Tokyo (Sân bay Haneda) nhanh chóng trở nên quá tải. Vị trí của nó trên Vịnh Tokyo khiến việc mở rộng trở nên khó khăn hơn. Vì sẽ phải tạo ra một lượng lớn đất mới để xây dựng thêm đường băng và nhà ga. Chính vì vậy kế hoạch xây dựng một sân bay mới thay thế cho Haneda.

Sân bay quốc tế Narita
Sân bay quốc tế Narita

Năm 1972, sân bay quốc tế Tokyo Narita (NRT) chính thức được khánh thành. Giao thông quốc tế đã được chuyển thành công từ Haneda và lượng hành khách thuận lợi. Đến năm 1991, một ga tàu điện ngầm mới được xây dựng gần đó. Năm 2004 chứng kiến ​​việc tư nhân hóa ‘Sân bay quốc tế Tokyo mới’.

Các nhà ga của sân bay Narita NRT

Sân bay này bao gồm ba tòa nhà ga: nhà ga 1, nhà ga 2 và nhà ga 3. Mỗi nhà ga 1 và 2 đều có một ga đường sắt ở tầng hầm tương ứng. Nhà ga số 3 phục vụ các hãng hàng không giá rẻ và được kết nối với nhà ga số 2 bằng lối đi dành cho người đi bộ. Xe buýt đưa đón miễn phí hoạt động giữa cả ba nhà ga.

Nhà ga 1

Nhà ga 1 được chia thành Cánh Bắc và Cánh Nam (với một tòa nhà trung tâm kết nối cả hai). Tầng B1 là nơi máy bay đến và đi (Ga Sân bay Narita). Tầng 1 là sảnh đến cũng như đón / trả xe buýt và taxi. Tầng 2 là lối vào bãi đậu xe, 4F là nơi bạn tìm thấy sảnh khởi hành và các nhà hàng. Và tầng 5F có nhiều nhà hàng và cửa hàng hơn cũng như tầng quan sát.

Nhà ga 2

Nhà ga 2 được chia thành Tòa nhà chính và Tòa nhà vệ tinh. Tầng B1 là nơi máy bay đến và đi. Tầng 1 là sảnh đến cũng như đón / trả xe buýt và taxi. Tầng 2 là lối vào bãi đậu xe, tầng 3 là nơi bạn tìm thấy sảnh khởi hành và tầng 4 có nhà hàng và cửa hàng cũng như tầng quan sát. Kiểm soát hộ chiếu nằm cạnh sảnh khởi hành trên tầng 3.

Nhà ga số 3

Nhà ga số 3 chủ yếu dành cho các hãng hàng không giá rẻ. Nó được chia thành một tòa nhà chính và một tòa nhà vệ tinh. Tầng 1 của Tòa nhà chính là sảnh đến và tầng 2 của Tòa nhà chính là sảnh khởi hành.

Dịch vụ tại sân bay quốc tế Narita

Narita có tất cả các loại dịch vụ để giúp làm cho trải nghiệm sân bay của bạn trở nên thú vị. Và trải nghiệm Tokyo của bạn diễn ra suôn sẻ hơn, từ thu đổi ngoại tệ và cho thuê Wi-Fi di động đến dịch vụ cho thuê xe hơi.

Cho thuê Wi-Fi và thẻ SIM

Nhiều địa điểm ở sân bay NRT cung cấp cho thuê thiết bị Wi-Fi bỏ túi và thẻ SIM trả trước. Bao gồm máy bán hàng tự động và cửa hàng chuyên dụng. Nếu bạn nghĩ rằng bạn muốn sử dụng Wi-Fi bỏ túi trong thời gian ở Tokyo, bạn nên đặt trước. Ngoài ra, sân bay Narita cũng cung cấp Wifi miễn phí khắp sân bay. Để kết nối bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Từ menu “Cài đặt” trên thiết bị của bạn, đặt “WiFi” thành BẬT và chọn “FreeWiFi-NARITA”.

Màn hình kết nối WiFi sẽ tự động hiển thị và bạn sẽ được yêu cầu đồng ý với Điều khoản và Điều kiện sử dụng cũng như Cảnh báo bảo mật (nút màu cam).

Sau khi đồng ý, bạn có quyền truy cập Internet — không cần thực hiện thêm bước nào.

Dịch vụ giữ hành lý ở sân bay

Mỗi nhà ga có các công ty cung cấp dịch vụ giữ hành lý. Tủ khóa tiền xu cũng có sẵn, hầu hết trong số chúng trong tối đa tám ngày. Chính vì vậy nếu bạn muốn giữ hành lý ký gửi China Airlines ở sân bay thì đây là lựa chọn tiện lợi cho bạn.
Các dịch vụ liên quan đến hành lý khác cũng có sẵn, bao gồm dịch vụ giữ quần áo/”kiểm tra áo khoác”. Dịch vụ gói hành lý ký gửi (chỉ dành cho nhà ga 1 và 2).

Tủ giữ hành lý ở sân bay
Tủ giữ hành lý ở sân bay

Bạn sẽ tốn dưới 2000 JPY cho mỗi vali cỡ trung bình khi sử dụng dịch vụ. Một số công ty như JAL ABC và Yamato khai thác dịch vụ giao hành lý tại nhà ga Sân bay Narita. Bạn sẽ tìm thấy chúng ở sảnh đi và sảnh đến ở Nhà ga 1 và 2.

Đổi tiền và ATM

Cả ba nhà ga tại Narita đều có Trao đổi tiền tệ Ki-ốt, ATM và văn phòng bán các gói bảo hiểm du lịch, cả trước và sau khi kiểm tra hộ chiếu. Nếu bạn muốn đổi tiền tại sân bay Narita Nhật Bản thì sau đây là một số địa điểm đổi tiền:

Nhà ga số 1: Sảnh khởi hành Cánh Nam, Sảnh Khởi hành Cánh Bắc, Tầng hầm tòa nhà Trung tâm. Sau khi nhập cảnh tại Tòa nhà Trung tâm, Sảnh Đến Cánh Bắc (Máy mua ngoại tệ tự động)

Nhà ga số 2: Sảnh đi / Sảnh đến khu B. Sảnh đến khu trung tâm / khu B (máy mua ngoại tệ tự động)

Nhà ga số 3: Sảnh khởi hành. Sau khi kiểm tra nhập cảnh (máy đổi ngoại tệ tự động).

Dịch vụ hỗ trợ sức khỏe và y tế

Trạm hỗ trợ y tế và sức khỏe đã được thiết lập tại tầng hầm 1 của Nhà ga số 2. Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ y tế và sức khỏe với đa ngôn ngữ trực tuyến miễn phí. Nếu bạn đang lo lắng về sức khỏe của mình thì hãy ghé qua theo địa chỉ sau:

Địa điểm: Nhà ga số 2, B1F (gần 7-Eleven)

Giờ mở cửa: 11:00-17:00 hàng ngày

Phòng Chăm sóc trẻm ở sân bay quốc tế Narita NRT

Được trang bị buồng điều dưỡng, bàn thay tã, bồn rửa và thiết bị cung cấp nước nóng. Phòng dành cho trẻ em nằm khắp nhà ga, vì vậy bạn nên kiểm tra sơ đồ để đến phòng chờ gần nhất. Một số địa điểm như sau:

Nhà ga 1: 1F, 2F, 3F, 4F, 5F
Nhà ga 2: Vệ tinh 3F, Tòa nhà chính B1F, Tòa nhà chính 1F, Tòa nhà chính 3F

Vui chơi tại công viên trẻ em

Một đứa trẻ không giỏi ở yên một chỗ. Nếu con bạn năng động, tại sao không cho chúng chơi ở công viên trẻ em trước khi lên  bay? Mặc dù cần có sự giám sát của người lớn nhưng không gian có sàn đệm chứa đầy đồ chơi mà trẻ em sẽ thích thú. Bạn có thể đến khu vui chơi theo các địa điểm sau:

Nhà ga 1: Tầng 2 nội địa khu vực sau khi làm thủ tục khởi hành. Tầng 3F khu vực sau khi làm thủ tục khởi hành. Tầng 5F khu vực trước khi làm thủ tục khởi hành.
Nhà ga 2: Tầng 2 nội địa khu vực sau khi làm thủ tục khởi hành. Tòa nhà chính – lối đi vệ tinh khu vực sau làm thủ tục khởi hành. Tầng Vệ tinh 3F khu vực sau khi làm thủ tục khởi hành. Tòa nhà chính 4F khu vực trước khi làm thủ tục khởi hành.

Cho thuê xe tại sân bay Narita

Bạn sẽ tìm thấy quầy của một số công ty cho thuê xe hơi ở khu vực đến của cả Nhà ga 1 và Nhà ga 2. Nếu bạn muốn thuê xe thì có thể đến những đây để thuê xe.

Bưu điện ở sân bay quốc tế Narita

Cả nhà ga 1 và nhà ga 2 đều có quầy bưu điện để bạn có thể gửi thư hoặc gói hàng nhỏ trong nước hoặc quốc tế. Ngoài ra, cả ba thiết bị đầu cuối đều có hộp thư. Chúng nằm trên tầng 1 và tầng 4 ở nhà ga 1, trên tầng 1 và tầng 3 ở nhà ga 2. Và tầng 2 ở nhà ga 3.

Phòng tắm tại sân bay quốc tế NRT

Nếu bạn tắm trước khi lên máy bay, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái trên máy bay. Ngoài ra còn có phòng ngủ trưa cần đặt trước để bạn có thể nằm nghỉ ngơi. Bạn có thể đến phòng tắm tại

Nhà ga số 1: Tầng 3F trung tâm sau khi làm thủ tục khởi hành. Tầng 2 trung tâm trước khi làm thủ tục khởi hành.
Nhà ga số 2: Tầng 3 vệ tinh sau khi làm thủ tục khởi hành.

Đài quan sát ở sân bay

Khi máy bay cất cánh và hạ cánh là một cảnh tượng đáng để chiêm ngưỡng, Và bạn hoàn hoàn có thể xem những điều này ở đài quan quan sát của sân bay Narita tại:

Nhà ga 1: Tầng quan sát 5F
Nhà ga 2: Tầng quan sát 4F

Giờ mở cửa của đài quan sát sân bay Narita

  • Từ ngày 01/04 – 30/09 mở cửa từ 6:30-21:00
  • Từ ngày 01/10 – 31/03 mở cửa từ 7:00-21:00
Đài quan sát ở sân bay
Đài quan sát ở sân bay

Phòng trưng bày nghệ thuật NAA

Đây là phòng trưng bày vào cửa miễn phí trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật bao gồm tranh vẽ, ảnh chụp và hình minh họa. Bạn có thể đến phòng trưng bày theo địa chỉ sau:

Tầng 5, Tòa nhà Central, Nhà ga số 1

Giờ làm việc: 6:00 – 22:00 mở cửa quanh năm.

Di chuyển giữa các nhà ga sân bay quốc tế Narita

Có nhiều cách để đi từ thiết bị đầu cuối này đến thiết bị đầu cuối khác. Mặc dù bạn có thể đi bộ hoặc đi taxi nhưng cách thuận tiện nhất là bắt xe buýt đưa đón miễn phí. Chúng rất dễ nhận biết với màu sắc vàng và xanh tươi sáng. Hãy đảm bảo bạn dành nhiều thời gian khi sử dụng dịch vụ đưa đón. Vì xe buýt có thể bị trì hoãn hoặc hủy do tắc nghẽn giao thông.

Bãi đậu xe sân bay quốc tế

Tổng cộng có năm khu vực đỗ xe dành cho các nhà ga khác nhau. P1 và P5 cung cấp chỗ đậu xe cho Nhà ga 1, P2 và P3 dành cho người sử dụng Nhà ga số 2 và P4 đóng vai trò là khu vực đỗ xe chở hàng.

P1 là bãi đỗ xe ô tô nhiều tầng với 3 tầng, có chỗ đậu xe cho 1.000 ô tô và 20 xe buýt lớn. Bãi đỗ xe P2 cũng là tòa nhà nhiều tầng với 5 tầng nổi và 2 tầng hầm. Nó có sức chứa 1.400 ô tô và khoảng sáng gầm xe là 2,3m.

P3 có bãi đậu xe tầng trệt chứa được 120 ô tô và 20 xe buýt. P5 là bãi đỗ xe nhiều tầng với không gian ở tầng trệt và 4 tầng trên mặt đất. Chỗ trống có sẵn cho 590 xe ô tô. Khoảng sáng gầm xe là 2,3m ở mặt đất và 2,1m ở trên mặt đất.

Khu vực bãi đỗ xe chở hàng là tòa nhà nhiều tầng với 6 tầng đỗ xe. Nó có không gian cho 70 ô tô và khoảng sáng gầm xe là 2,3m.

Các lựa chọn ăn uống ở sân bay quốc tế Narita NRT

Có rất nhiều nhà hàng, cả trước và sau khi kiểm tra hộ chiếu. Bao gồm một số nhà hàng nổi tiếng nhất xung quanh khu vực Tokyo. Bạn có những món kinh điển của Nhật Bản như sushi, sashimi, ramen, cà ri. Cho đến các món ăn Trung Quốc, đồ ăn phương Tây, quán cà phê, cửa hàng bánh sandwich, v.v. Nếu bạn muốn có một bữa ăn tuyệt vời trước chuyến bay, bạn có rất nhiều lựa chọn.

Mua sắm tại sân bay NTR

Đừng để Nhật Bản trắng tay. Narita có rất nhiều cửa hàng bán rất nhiều lựa chọn quà lưu niệm tuyệt vời của Nhật Bản. Và tuyển chọn các thương hiệu thời trang tuyệt vời. Mỗi nhà ga có một cửa hàng miễn thuế lớn với đầy đủ các thương hiệu sang trọng.

Phòng chờ tại sân bay Narita

Narita có một số phòng chờ do các hãng hàng không cá nhân điều hành. Một vài phòng chờ có sẵn cho những người là thành viên của một số thẻ tín dụng nhất định. Narita Trave Lounge ở Nhà ga số 1, mở cửa cho bất kỳ ai với một khoản phí nhỏ. Và một loạt các phòng chờ nhóm / phòng tiếp tân có sẵn cho thuê.

Di chuyển từ sân bay quốc tế Narita về trung tâm thành phố Tokyo

Mặc dù sân bay quốc tế Narita cách xa trung tâm Tokyo. Nhưng lại có kết nối giao thông thuận tiện nên việc di chuyển đến và đi từ trung tâm Tokyo rất suôn sẻ.

Xe lửa: Bạn có thể đến Tokyo trong khoảng một giờ bằng Narita Skyliner hoặc Narita Express. Giá bắt đầu từ 2.400 yên.

Xe bus: Phải mất 90 phút để đến Tokyo bằng xe buýt Keisei. Giá bắt đầu từ 1.000 yên.

Xe taxi: Có bến taxi ở tầng đến của Nhà ga số 1 và Nhà ga số 2. Giá vé từ sân bay đến trung tâm Tokyo bắt đầu từ khoảng 25.000 yên. Tuy nhiên trước khi đi bạn nên tìm hiểu các hãng xe taxi uy tín ở Nhật Bản để tránh bị lừa.

Đặt vé máy bay đi ra thế giới tại Đại lý China Airlines

Trên đây là những gì bạn cần biết về sân bay Narita. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi trọn vẹn nhé! Nếu bạn muốn du lịch nước ngoài năm này, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Phòng vé China Airlines Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay giá rẻ, tiện ích hàng không và visa du lịch, hoàn đổi vé máy bay. Liên hệ 1900 6695 để biết thêm thông tin cụ thể. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!

error: Content is protected !!
Chat Zalo Liên hệ qua Viber Gọi điện