Thành phố Vancouver nằm ở quận British Columbia của Canada. Và là một thành phố cảng với cư dân đông đúc nằm ven bờ Thái Bình Dương. Vancouver tự hào có một nền kinh tế đa dạng và phát triển mạnh. Vancouver đầy nhộn nhịp với nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và nguyên sơ. Được ngưỡng mộ không chỉ bởi người dân địa phương. Mà còn đến cả những du khách tham gia vô số các hoạt động ngoài trời. Du khách có thể khám phá tất cả chỉ trong một ngày. Vancouver có một bầu khí hậu ôn đới quanh năm. Thành phố còn nổi tiếng về lòng hiếu khách và sự ấm áp của nó. Và chẳng có gì ngạc nhiên khi thành phố đã chủ trù nhiều sự kiện toàn cầu.

Sân bay quốc tế Vancouver

Nếu như sắp tới, bạn có dự định du lịch đất nước Canada xinh đẹp và năng động. Thì không thể bỏ qua những thông tin hữu ích về sân bay này. Sân bay quốc tế Vancouver nằm trên đảo Sea ở Richmond, British Columbia, Canada. Cách trung tâm thủ đô Vancouver khoảng 12km về phía Tây Nam. Đây là sân bay có số lượng hành khách du chuyển lớn nhất tại Canada. Năm 2015 đón hơn 20 triệu lượt khách.

Sân bay cũng được bình chọn là một trong những sân bay có dịch vụ tốt nhất thế giới. Hiện tại sân bay có các chuyến bay đến các châu lục trên thế giới. Sân bay có tất cả 4 đường băng với các chiều dài là 3029m, 3505m, 2225m và 1066m. Khác với một số sân bay khác, sân bay Vancouver có 2 bãi đáp của trực thăng. Hệ thống sân bay nhà ga ở Sân bay Vancouver được hoàn thành năm 1968 và đang có xu hướng nâng cấp và mở rộng quy mô đồ sộ hơn.

Sân bay Vancouver được đánh giá là sân bay bận rộn thứ hai tại Canada về số lượt chuyến bay. Với hơn 296.511 lượt chuyến và số lượng hành khách là 16,8 triệu lượt khách. Chỉ đứng sau sân bay quốc tế Toronto Pearson.

Sân bay Vancouver là trung tâm hoạt động của các hãng hàng không Air Canada, West Jet, Air Transat. Từ sân bay này có các chuyến bay thẳng hàng ngày đến châu Âu, châu Á và châu Đại Dương, Mỹ, Mexico và các sân bay khác ở Canada.

Thông tin về đường bay từ Việt Nam đến Vancouver

Hiện tại Việt Nam có hai sân bay khai thác các chuyến bay tới Vancouver. Đó là sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và sân bay Tân Sơn Nhất (Hồ Chí Minh). Có nhiều hãng hàng không khai thác đường bay đến Vancouver để các bạn lựa chọn như: China Airlines, EVA Air, Vietnam Airlines…

Tuy nhiên hiện tại chưa có hãng hàng không nào có đường bay thẳng đến Vancouver. Mà du khách sẽ phải quá cảnh ít nhất là một lần trước khi đặt chân đến Vancouver. Tuy vào từng hãng hàng không mà chuyến bay của các bạn sẽ quá cảnh tại một số thành phố. Như Côn Minh, Thượng Hải, Đài Bắc, Seoul, Bắc Kinh, Hongkong…

Thành phố Vancouver
Thành phố Vancouver

Khi chọn mua vé máy bay đi Vancouver China Airlines bạn sẽ quá cảnh tại sân bay quốc tế Đào Viên – Đài Loan. Hãng hàng không China Airlines luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho các hành trình từ Việt Nam sang Canada. Bởi đường bay thuận lợi và giá vé ưu đãi. Vé máy bay China Airlines là chiếc cầu nối lý tưởng cho bạn trong chuyến du lịch Canada.

Vé máy bay Hà Nội đi Vancourver China Airlines

Từ Hà Nội bạn có thể đến Vancouver từ sân bay quốc tế Nội Bài. Đường bay Hà Nội – Vancouver sẽ có 1 điểm dừng tại sân bay quốc tế Đào Viên – Đài Loan. Sau đó sẽ từ Đài Loan bay thẳng đến Vancouver. Mỗi ngày có 3 chuyến bay từ Hà Nội đến Vancouver. Hàng tuần China Airlines khai thác chuyến bay vào các ngày thứ 2,3,4,5,6 và chủ nhật. Tùy vào thời gian quá cảnh tại Đài Loan, mà chuyến bay sẽ có thời gian bay dài ngắn khác nhau. Thông thường thời gian bay ngắn cho chuyến bay có 1 điểm dừng là 15h30. Chuyến bay sớm nhất khởi hành lúc 11:35, chuyến bay muộn nhất cất cánh lúc 17:50 tại Hà Nội. Khoảng cách giữa hai thành phố là 10824km.

Hà Nội (HAN) Vancouver (YVR) Thời gian bay Giá vé (USD)
17:50 19:20 15h30 920
11:35 19:20 21h45 920
17:20 19:20 16h00 956

 

Vé máy bay Hồ Chí Minh đi Vancouver China Airlines

Khởi hành từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đến sân bay quốc tế Vancouver, với 1 điểm dừng tại sân bay quốc tế Đào Viên. Mỗi ngày có 2 chuyến bay từ Hồ Chí Minh đến Vancouver-Canada. Tương tự như đường bay Hà Nội – Vancouver. Đường bay này cũng được China Airlines khai thác chuyến bay vào các ngày 2,3,4,5,6 và chủ nhật. Thời gian bay ngắn nhất cho một chuyến bay có 1 điểm dừng là 15h35. Chuyến bay sớm nhất khởi hành vào lúc 10:50, chuyến bay muộn nhất khởi hành lúc 17:45. Khoảng cách giữa hai thành phố là 11760km.

Hồ Chí Minh (SGN) Vancouver (YRV) Thời gian bay Giá vé (USD)
17:45 19:20 15h35 915
10:50 19:20 22h30 915

Lưu ý:

-Giá vé trên là giá vé 1 chiều.

-Giá hiển thị cho 1 người lớn

-Giá vé đã bao gồm tất cả các loại thuế và phụ phí nhiên liệu

-Một số sân bya yêu cầu hành khách phải trả thuế và phí tại sân bay. Không bao gồm thuế và phí này.

-Hành lý vượt quá số lượng, trọng lượng hoặc kích thước cho phép có thể phải chịu phí hành lý bổ sung.

-Việc hoàn hủy hoặc thay đổi vé máy bay có thể phải chịu phsi xử lý bổ sung và du khách sẽ cần phải tra cho chênh lệch giá (nếu có).

Thời điểm thích hợp để đi du lịch Vancouver?

Khí hậu ở thành phố thành phố Vancouver được phân chia thành 4 mùa rõ rệt. Mỗi thời khắc thành phố này lại có một vẻ đẹp đặc trưng riêng. Vì thế mà du khách có thể đến thành phố Vancouer vào bất kỳ thời điểm nào.

Tuy nhiên thời điểm đẹp nhất để đến đây là mùa xuân và mùa thu. Mùa xuân và mùa thu thời tiết mát mẻ. thích hợp cho việc tham quan, ngắm cảnh và đây là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội thú vị.

Vancouver vào thu
Vancouver vào thu

Mùa hè ở Vancouver nhiệt độ thường vào khoảng 35 độ C. Rất phù hợp để đi tắm biển hay tham quan các thắng cảnh. Còn mùa đông Vancouver sẽ rất lạnh, với nhiệt độ trung bình khoảng 5 đến 10 độ C. Vì thế, khi du lịch Vancouver vào mùa đông du khách cần đặc biệt chuẩn bị đầy đủ vật dụng và quần áo giữ ấm.

Thông tin hữu ích dành cho bạn khi đi du lịch Vancouver

-Ngôn ngữ chính được sử dụng tại thành phố là tiếng Anh

-Đơn vị tiền tệ chính được sử dụng trong thành phố Vancouver là Đô La Canada (CAD). Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đồng đô la Mỹ ở nhiều cửa hàng và nhà hàng trong thành phố. Đặc biệt, tỷ lá của đồng Mỹ và tiền Canada gần tương đương với nhau.

-Vancouver có múi giờ GMT-8

-Công giáo La Mã là tôn giáo có tỷ lệ dân theo cao nhất ở Vancouver.