107 Lượt xem

Tích lũy dặm bay China Airlines như thế nào? Nếu đây là một trong những thắc mắc của bạn. Vậy thì trong bài viết dành cho người mới bắt đầu này, Phòng vé China Airlines sẽ chỉ cho bạn những thông tin cơ bản về dặm bay. Và cách tính dặm bay của hãng hàng không China Airlines như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tích lũy số dặm trên China Airlines và Mandarin Airlines

Số dặm bay là số dặm mà bạn kiếm được khi thực hiện các chuyến bay quốc tế của China Airlines và Mandarin Airlines khai thác. Cũng như các chuyến bay hiện hành của các hãng hàng không đối tác SkyTeam. Để đảm bảo rằng số dặm bay của bạn được ghi chính xác và kịp thời. Vui lòng cung cấp cho nhân viên dịch vụ của hãng cả số thẻ hội viên và tên của bạn. Khi tự mình đặt chỗ hoặc thông qua văn phòng vé China Airlines.

Tích lũy dặm bay China Airlines để hưởng nhiều ưu đãi của hãng
Tích lũy dặm bay China Airlines để hưởng nhiều ưu đãi của hãng

Khi làm thủ tục tại sân bay, hãy xuất trình thẻ thành viên. Để đảm bảo số dặm bay được tự động ghi có vào tài khoản của bạn. Ngoài ra, bạn nên giữ lại bản sao vé và thẻ lên máy bay của bạn ít nhất sáu tháng. Để phục vụ cho mọi yêu cầu trong tương lai.

Cách tính dặm bay tích lũy của China Airlines

Số dặm thực tế là số dặm giữa điểm khởi hành và điểm đến của chuyến bay (tuân theo Số dặm tính theo điểm được bán vé (TPM) do IATA quy định). Nếu số chuyến bay bị thay đổi do quá cảnh, số dặm thực tế của hai chuyến bay sẽ được tính riêng.

Khi hạng đặt vé và hạng lên máy bay khác nhau, số dặm bay được tính dựa trên giá trị thấp hơn của cả hai. China Airlines sẽ tính toán và xác nhận số dặm của bạn sau khi khởi hành.

Các loại vé sau đây không được tính vào tích lũy số dặm bay: vé miễn phí, vé thưởng, vé trẻ sơ sinh và vé giảm giá của hãng hàng không và ngành du lịch.

Nếu vì lý do bất khả kháng, chuyến bay của China Airlines hoặc Mandarin Airlines bị hủy hoặc bị trì hoãn. Và bạn được chuyển sang hãng hàng không khác, số dặm bay của chặng sẽ không được ghi vào tài khoản.

Số dặm bay chỉ có thể được tích lũy một lần cho mỗi chuyến bay. Số dặm bổ sung không thể được tính cho vé và chỗ ngồi bổ sung.

Hành trình có tỉ trọng được tính dựa trên số chặng bay trong phần đặt chỗ. Số hành trình có tỉ trọng kiếm được từ mỗi chặng bay sẽ tùy thuộc vào hạng vé.

Tích lũy dặm trên các chuyến bay quốc tế của China Airlines và Mandarin Airlines

Văn phòng vé China Airlines Hồ Chí Minh thông tin đến bạn số dặm theo các hạng vé như sau:

Hạng ghế Fare Family Hạng đặt vé Tỉ lệ cộng dồn số dặm bay Hành trình có tỉ trọng
Hạng Thương Gia / Thương Gia Cao Cấp Flex J Số dặm bay thực tế x 175% 2
Standard C Số dặm bay thực tế x 150% 2
Basic D Số dặm bay thực tế x 125% 1.75
Phổ Thông Cao Cấp Flex W/U Số dặm bay thực tế x 125% 1.5
Standard A Số dặm bay thực tế x 115% 1.25
Basic E Số dặm bay thực tế x 100% 1
Phổ Thông Flex Y/B/M Số dặm bay thực tế x 100% 1
Standard K/V/T Số dặm bay thực tế x 80% 1
Basic R/Q/H/N Số dặm bay thực tế x 50% 0.75
Basic N
(giữa Đài Loan và Hồng Kông)
Số dặm bay thực tế x 50% 0.5
Discount L Số dặm bay thực tế x 0% 0

 Ghi chú:

  1. Hội viên sẽ không kiếm được dặm bay nào khi sử dụng các vé hạng O/Z/L/X/G/S.
  2. Đối với chặng bay nâng hạng đã đặt theo hạng I và hạng P. Hạng vé sẽ tham chiếu vé ban đầu mà hội viên mua.
  3. Tỉ lệ cộng dồn và số hành trình được xác định theo chặng bay và áp dụng trên mỗi số hiệu chuyến bay.

Thời hạn hợp lệ của số dặm

Số dặm bay đã tích lũy chỉ có giá trị trong vòng 36 tháng theo giờ địa phương Đài Bắc. Bắt đầu từ ngày bạn sử dụng chuyến bay của China Airlines/Mandarin Airlines/hãng hàng không đối tác. Hoặc ngày thanh toán thực tế trong trường hợp cộng tác giữa các ngành.

Số dặm bay đã hết hạn sẽ tự động bị mất hiệu lực vào 00:00 sáng vào ngày đầu tiên của mỗi tháng. Ví dụ: số dặm bay đã tích lũy trong tháng 05 năm 2016. Nó sẽ hết hạn vào ngày 01 tháng 06 năm 2019 theo giờ địa phương Đài Bắc. Và số dặm bay đã tích lũy trong tháng 08 năm 2019. Nó sẽ hết hạn vào ngày 01 tháng 09 năm 2022 theo giờ địa phương Đài Bắc.

Bạn phải đổi số dặm đã tích lũy trong thời hạn hiệu lực
Bạn phải đổi số dặm đã tích lũy trong thời hạn hiệu lực

Bạn phải đổi số dặm đã tích lũy trong tài khoản có số thẻ hợp lệ để lấy phần thưởng trong thời hạn hiệu lực. Đồng thời phải sử dụng số dặm bay đã tích lũy theo quy định. Số dặm bay mà bạn nhận được không thể kết hợp được với số dặm của hội viên khác.

Đặt vé máy bay tại Văn phòng China Airlines

Đại lý China Airlines hy vọng bài viết trên hữu ích đối với bạn. Nếu bạn muốn du lịch cùng hãng trong những chuyến đi sắp tới kết với phòng vé China Airlines. Chúng tôi chuyên tư vấn về vé máy bay đi Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan,… Ngoài ra nếu có thắc gì trong quá trình đặt vé như đổi ngày vé máy bay, mua thêm hành lý hãng China Airlines. Hãy gọi tới tổng đài 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Chúc bạn có những chuyến đi trọn vẹn và tràn đầy niềm vui!

error: Content is protected !!
Chat Zalo Liên hệ qua Viber Gọi điện