1820 Lượt xem

Ngoài các dịch vụ về hành lý xách tay, hành lý ký gửi và các quy định về thú cưng đi cùng trên chuyến bay. Thì hãng hàng không China Airlines Việt Nam cũng cung các dịch vụ đặc biệt khác hỗ trợ các hành khách đặc biệt trên chuyến bay. Dưới đây là một số quy định về nhu cầu đặc biệt nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Quy định đối với Trẻ sơ sinh

– Trẻ sơ sinh là trẻ nhỏ hơn 2 tuổi (tính đến ngày lên máy bay).

– Trẻ mới sinh lớn hơn 14 ngày tuổi có người lớn đi kèm, có thể đi trên chuyến bay của China Airlines.

– Nếu trẻ sơ sinh đi cùng người lớn và không có chỗ ngồi riêng thì trẻ sẽ được tính  giá vé trẻ sơ sinh.

– Nếu người lớn bay cùng hai trẻ sơ sinh thì phải có một trẻ sơ sinh mua giá vé dành cho trẻ em có chỗ ngồi. Trẻ sơ sinh phải được ngồi trong ghế an toàn. Vui lòng tham khảo Ghế an toàn của trẻ em. Để tìm hiểu về thông tin kỹ thuật và cách sử dụng ghế an toàn dành cho trẻ em.

Quy định chung dành cho Trẻ em

Hành khách trẻ em là trẻ từ 2 tuổi đến nhỏ hơn 12 tuổi. Hành khách trẻ em phải mua giá vé trẻ em và phải có người lớn đi kèm. Hành khách trên 12 tuổi phải mua giá vé người lớn.

– Tiêu chuẩn sử dụng ghế an toàn của trẻ em

Ghế của người lớn đi kèm phải đên cạnh ghế an toàn của trẻ em. Ghế an toàn phải được thắt đai an toàn của ghế đó trong suốt hành trình. Nếu hành khách ngồi ghế an toàn có cân nặng dưới 9kg. Thì cần thắt đai cho ghế án toàn hướng về đuôi máy bay. Nếu hành khách ngồi ghế an toàn có cân nặng từ 9-18kg. Thì cần thắt đai cho ghế an toàn hướng về mũi máy bay. Trẻ em nặng hơn 18kg thì không thể sử dụng ghế an toàn.

– Thông số kỹ thuật đối với việc sử dụng đai an toàn của trẻ em

Chỉ áp dụng cho trẻ từ 2-4 tuổi. Cân nặng từ 10-20kg. Chiều cao dưới 100cm.

Trẻ em là tệp hành khách đặc biệt bắt buộc phải ngồi trên ghế an toàn trong chuyến bay
Trẻ em là tệp hành khách đặc biệt bắt buộc phải ngồi trên ghế an toàn trong chuyến bay

Trẻ em không có người đi kèm

China Airlines cung cấp các dịch vụ dành cho trẻ em không có người đi kèm. Vì thể bạn có thể yên tâm khi con bạn phải di chuyển một mình. Các dịch vụ này cung cấp cho hành khách nhỏ tuổi có độ tuổi từ 5 tuổi đến 12 tuổi. Và trẻ em đi máy bay không có cha mẹ hoặc người dám hộ từ 18 tuổi trở lên.

– Để đang ký sử dụng các dịch vụ dành cho trẻ em không có người đi kèm. Cha mẹ hoặc người dám hộ hợp pháp phải ký vào Mẫu đơn đồng ý. Và trách nhiệm chuyên chở trẻ em không có người đi kèm.

– Phí dịch vụ cho trẻ em không có người đi kèm khác nhau tùy từng độ tuổi và trẻ em không có người đi kèm. Luôn luôn được tính phí của người lớn.Bạn phải đặt vé cho trẻ em không có người đi kèm ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành.

Lưu ý: Trẻ em không có người đi kèm dưới 8 tuổi không được chấp nhận đi máy bay hạng nhất và hạng thương gia.

Hành khách đặc biệt – Trẻ em có người đi kèm

– Trẻ em (tuổi từ 8-12) có thể đặt chỗ trong khoang hành khách khác với khoang hành khách của người lớn đi kèm. Và vẫn được chấp nhận như 1 trẻ em có người đi kèm.

– Ngày có hiệu lực: Đối với vé phát hành vào sau/sau ngày 01/10/2017.

– Hỗ trợ đặc biệt dành cho hành khách thanh thiếu niên. Các hành khách thanh thiếu niên trên 12 tuổi và dưới 18 tuổi. Không có người đi kèm có thể yêu cầu trợ giúp tại sân bay với một khoản thanh toán phù hợp. China Airlines sau đó sẽ giúp họ hoàn thành thủ tục tại sân bay.

Hành khách đặc biệt phải nằm trên cáng

Để chăm sóc hành khách luôn phải giữ nguyên tư thế nằm trong suốt chuyến bay. Đại lý China Airlines có thể cung cấp cáng có trả phí trên máy bay (loại trừ máy bay ERJ).

Hành khách muốn bay bằng cách sử dụng dịch vụ cáng trên máy bay cần có thư chấp thuận từ bộ y tế. Chứng minh y tế kèm theo chữ kỹ xác nhận của bác sĩ đủ trình độ chuyên môn. Trong vòng 7 ngày trước khi chuyến bay khởi hành. Sẽ có thêm bản tóm lược y tế hoặc hồ sơ bệnh án. Nếu hành khách đã qua phẫu thuật hoặc đã nhập viện trong vòng 2 tuần trước đó

Hành khách sử dụng cáng phải có ít nhất một người lớn khỏe mạnh đi kèm, để chăm sóc hành khách trên chuyến bay. Người đi kèm phải ngồi kế bên hành khách nằm trên cáng.

Nhằm tuân thủ quy định về kiêm soát bệnh truyền miễn của Đài Loan. China Airlines sẽ gửi tất cả giấy tờ y tế của hành khách sử dụng cáng về nước. Cùng với đơn khai hải quan/nhập cảnh đặc biệt đến trung tâm kiểm soát dịch bệnh của Đài Loan.

Lưu ý: hành khách nằm trên cáng chỉ được phép sử dụng chỗ ngồi trong khoang hành khách hạng phổ thông. Hành khách cần sử dụng cáng trên máy bay cần đăng lý trước với Văn phòng China Airlines trước ít 1-2 ngày trước ngày khởi hành.

error: Content is protected !!
Chat Zalo Liên hệ qua Viber Gọi điện