1758 Lượt xem

Một trong những rủi ro lớn nhất khi đi máy bay đó là thất lạc hành lý tại sân bay sau khi hạ cánh. Hiện nay, có rất nhiều trường hợp hành khách bị thất lạc hành lý. Hành lý bị hỏng hoặc mất tại sân bay sau khi đến nhận hành lý ký gửi. Cùng tìm hiểu một số quy định về thất lạc hành lý hoặc hư hỏng của China Airlines sau đây.

Xử lý sự cố bất thường về hành lý

Hầu hết các trường hợp giao trễ hành lý là do mất kết nối tại điểm chuyển tiếp. Trong trường hợp đó, hành lý sẽ được giao tới điểm đến của bạn trên chuyến bay tiếp theo. Và được trả lại sớm nhất cho bạn có thể.

1.Nếu hành lý của bạn bị thất lạc, giao trễ hoặc hư hỏng. Vui lòng báo cáo sự cố lên văn phòng sân bay tại địa phương. Hoặc đơn vị xử lý dưới mặt đất ngay khi đến nơi. Nơi chúng tối sẽ giúp bạn hoàn tất báo cáo sự cố bất thường về hành lý. Để có thể nhanh chóng theo dõi hành lý của bạn và cung cấp dịch vụ thích hợp.

2.Hành lý bị hư hỏng phải được báo cáo và kiểm tra tại sân bay ngay khi đến nơi. Nếu vì lý do nào đó khiến bạn không thể báo cáo ngay lập tức. Bạn có thể gửi đơn khiếu nại của mình đến văn phòng sân bay tại địa phương trong vòng 7 ngày. Vui lòng lưu ý rằng China Airlines sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào về việc thanh toán bồi thường. Cho những thiệt hại nhỏ phát sinh với hành lý ký gửi của bạn trong quá trình vận chuyển bình thường.

3.Nếu hành lý ký gửi của bạn bị thất lạc một phần hoặc toàn bộ các đồ vật bên trong. Bạn nên báo cáo sự việc tại sân bay ngay khi đến nơi. Nếu không báo cáo ngay khi đến nơi. Bạn có thể báo cáo với văn phòng sân bay trong vòng 7 ngày.

Thông báo miễn trách nhiệm pháp lý đối với hành lý ký gửi

China Airlines luôn cố gắng hết sức trong coi hành lý ký gửi của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi không thể tránh được một số thiệt hại nhỏ phát sinh trong quá trình vận chuyển. Và xử lý trong trường hợp bình thường vì những nguyên nhân ngoài tầm kiểm soát của China Airlines. Để đảm bảo hành lý của bạn,  China Airlines khuyên bạn nên sử dụng hành lý thích hợp hoặc có lớp đậy. Hãng sẽ không chịu trách nhiệm đối với các thiệt hại nhỏ và sự cố bất thường về hành lý sau ngoài tầm kiểm soát của hãng hàng không.

Vali bị hư hỏng nhẹ

– Tay cầm kéo dài hoặc khóa bị hư hỏng nhẹ

– Khung hoặc vỏ hành lý có vết lõm nhỏ

– Khóa kéo hoặc đại bảo vện của hành lý bị hư hỏng nhẹ

– Hành lý bị nhiễm bẩn bởi tạp chất không xác định

Sự cố bất thường về hành lý thất lạc

– Hành lý có trọng lượng nặng quá cỡ hoặc vị nhồi nhét

– Đồ vật bên trong hư hỏng hoặc có trong hành lý

– Hành lý vị trầy xước hoặc cọ mòn

– Tài sản cá nhân có giá trị và quan trọng trong hành lý ký gửi.

Hư hỏng

China Airlines đã thuê công ty cung dịch vụ sữa chữa hành lý tại các sân bay lớn. Các công ty này cũng cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà đối với hành lý đã sửa chữa hoặc thay thế. China Airlines có trách nhiệm thanh toán chi phí sửa chữa hoặc thay thế thích hợp. Nếu phát hiện hành lý của bạn bị hư hỏng. Vui lòng đi đến quầy dịch vụ khiếu nại về hành lý ở sảnh đến (trước điểm kiêm tra Hải quan).

Thất lạc

Nếu sau bay ngày hành lý của bạn vẫn thất lạc. China Airlines sẽ gửi cho bạn “Mẫu kiểm kê hành lý” để bạn hoàn tất. Mẫu này sẽ giúp hãng tìm hành lý của bạn và xử lý bất cứ khoảng bồi thường liên quan nào.

Hành lý xách tay

China Airlines sẽ không chịu trách nhiệm đối với hành lý xách tay China Airlines (không ký gửi). Bị thất lạc hoặc hư hỏng trừ trường hợp việc thất lạc hoặc hư hỏng đó xảy ra do sơ suất của hãng. Trường hợp đó, trách nhiệm phát lý đối với hành lý chịu sự hạn chế của công ước liên quan. Quy định về việc di chuyển bằng đường hàng không quốc tế.

Theo dõi hành lý nếu bị thất lạc

Sau khi bạn báo cáo với văn phòng sân bay tại địa phương. Hãng sẽ bắt đầu theo dõi hành lý của bạn thông qua hệ thống theo dõi. Vì tính toàn cầu và sẽ thông báo cho bạn nắm bắt tình hình.

Trong trường hợp có sự cố bất thường về hành lý, bạn có thể theo dõi hành lý của bạn trong hệ thống theo dõi hành lý trực tuyến. Hiện tai hệ thống này chỉ có sẵn bằng tiếng anh. Do các hạn chế về chức năng tìm kiếm của phần mềm.

Bạn cần nhập đúng số tham chiếu của tập tin của hành lý thất lạc (bao gồm năm chữ cái tiếng anh và năm chữ số). Họ tên bằng tiếng anh.

Bạn có thể liên hệ với nhân viên dịch vụ hành lý của China Airlines.

error: Content is protected !!
Chat Zalo Liên hệ qua Viber Gọi điện