Giấy tờ tùy thân khi làm thủ tục lên máy bay China Airlines vô cùng quan trọng. Đây là những tài liệu chứng thực buộc phải có thì bạn mới có thể thực hiện chuyến bay. Tùy vào đối tượng, chặng bay mà hãng đưa ra những quy định khác nhau. Do vậy, để bạn không bị nhầm lẫn và chuẩn bị thiếu. Phòng vé China Airlines sẽ điểm lại những quy định và giấy tờ cần xuất trình chi tiết.

Cần quan tâm điều gì đến vé máy bay China Airlines?

Một trong những loại giấy tờ đầu tiên cần để ý tới là vé máy bay. Đây được coi là hợp đồng giữa hãng và khách hàng. Chính vì vậy, hãng nghiêm cấm mọi hành vi chỉnh sửa, thay đổi hay đánh dấu lạ vào vé máy bay. Nếu phát hiện vé máy bay có sửa đổi, bạn sẽ không được phép thực hiện chuyến bay đó. Khi mua vé, hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin xem có trùng khớp với hộ chiếu của bạn không. Nếu trong trường hợp sai tên, bạn có thể thực hiện Đổi tên vé máy bay China Airlines.

Giấy tờ tùy thân khi bay China Airlines là gì? 

Đặt mua vé máy bay China Airlines xong thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ của mình. Mặc dù cụm từ này xuất hiện khá rộng rãi nhưng chưa có văn bản pháp luật nào định nghĩa cụ thể đây là gì. Dẫu vậy, theo một vài văn bản cụ thể, giấy tờ tùy thân có thể bao gồm: Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, kết hôn, khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu quốc gia, v.v. Do khái niệm cách hiểu về giấy tờ tùy thân không thống nhất nên các loại giấy tờ tùy thân khác nhau sẽ được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Trong nhiều trường hợp, một số loại giấy tờ thể được sử dụng thay cho chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu để làm giấy tờ tùy thân.

Giấy tờ tùy thân có thể bao gồm: Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, kết hôn, khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu quốc gia, v.v.
Giấy tờ tùy thân có thể bao gồm: Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, kết hôn, khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu quốc gia, v.v.

Quy định giấy tờ tùy thân của China Airlines như thế nào?

Quy định về hộ chiếu 

Hộ chiếu là giấy thông hành chính thức do chính phủ cấp có chứa danh tính của một người. Đây là loại giấy tờ tùy thân không thể thiếu khi đi China Airlines. Bạn cần đảm bảo rằng hộ chiếu của mình vẫn còn thời hạn sử dụng khi đến quốc gia khác. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại có quy định về thời gian hiệu lực của hộ chiếu khác nhau. Do vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin này và đối chiếu với hộ chiếu của mình nhé!

Hộ chiếu là giấy thông hành chính thức do chính phủ cấp có chứa danh tính của một người.
Hộ chiếu là giấy thông hành chính thức do chính phủ cấp có chứa danh tính của một người.

Quy định về Visa 

Visa (thị thực) là một sự cho phép có điều kiện do một chính thể cấp cho một người nước ngoài cho phép họ nhập cảnh, ở lại hoặc rời khỏi lãnh thổ của chính thể đó. Ngoài hộ chiếu, visa cũng quan trọng không kém để bạn nhập cảnh vào quốc gia khác. Nếu không chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân, bạn sẽ không được cho phép nhập cảnh. Thậm chí, khi đến nơi bạn còn có nguy cơ bị trục xuất về nước.

Giấy tờ cho trẻ em có gì khác biệt? 

China Airlines có quy định giấy tờ tùy thân cho trẻ em riêng, đặc biệt là đối với những chặng bay quốc tế. Trẻ em đi máy bay buộc phải xuất trình hộ chiếu và visa. Đối với trẻ từ 14 ngày tuổi đến 9 tuổi có thể đứng chung tên và dán ảnh vào hộ chiếu của bố mẹ/người đỡ đầu/giám hộ. Hiện tại hãng không cho phép trẻ em đi với người trên 18 tuổi mà không phải là bố mẹ. Nếu muốn, bạn cần có giấy ủy quyền từ người giám hộ/bố mẹ hoặc giấy chứng nhận mối quan hệ thân nhân giữa trẻ và người đi cùng.

Một vài lưu ý nhỏ khi hoàn tất thủ tục bay? 

Sau khi hoàn tất thủ tục bay, Đại lý China Airlines khuyên bạn nên có kiểm tra lại giấy tờ tùy thân thật kỹ. Đặc biệt, cần phải quan tâm đến những điểm sau:

 • Đảm bảo thông tin (chẳng hạn như tên, chuyến bay, điểm đến) vé máy bay là chính xác.
 • Đảm bảo biên lai hành lý ký gửi đã ghi đúng thông tin và điểm đến.
 • Đảm bảo tất cả các loại giấy tờ tùy thân. Vé máy bay của các chặng bay sau đó và cuống vé được trả lại cho bạn.
 • Hoàn tất mọi thủ tục cần thiết khác: như kiểm tra an ninh và kiểm tra hộ chiếu.
 • Lưu ý phải mặt tại cửa ra máy bay 20 phút trước thời gian khởi hành nêu trên lịch bay.

Nếu còn những thắc mắc khác, bạn nên kết nối với Đại lý chúng mình. Đại lý China Airlines tự hào là cơ sở tin cậy có thể hỗ trợ bạn trong việc này. Với đội ngũ nhân viên 10 năm kinh nghiệm trong nghề, mọi thắc mắc về hành lý đều sẽ được giải đáp dễ dàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn về vé máy bay, tiện ích bay, và visa. Liên hệ hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi qua địa chỉ sau:

VP tại Hà Nội:

 • 95G Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
  Tel: 024 3993 5511
 • 8/16 – Huỳnh Thúc Kháng Ba Đình – Hà Nội
  Tel: 024 3831 0666

VP Hồ Chí Minh:

 • 96 – Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM

error: Content is protected !!
Chat Zalo Liên hệ qua Viber Gọi điện