1508 Lượt xem

Hành lý mang lên khoang hành khách là thông tin mà ai cũng cần phải nắm rõ. Đây là quy định chung mà của hãng hàng không China Airlines. Tùy theo loại vé bạn mua và hãng bay, chặng bay mà bạn có bao nhiêu kiện hành lý. Hãy hỏi kỹ điều kiện vé và điều kiện hành lý của mình trước khi thanh toán.

Hành lý mang lên khoang hành khách (CBBG)

Hành khách có thể mua và đặt chố để vận chuyển hành lý quá cỡ mang lên khoang hành khách. Loại hành lý này chủ yêu là các loại dụng cụ, tượng, đồ vật có giá trị hoặc dễ vỡ. Để được hỗ trợ sắp xếp và vận chuyển cần thiết. Hành khách chỉ được phép đặt Dụng cụ lên sàn máy bay. Nếu dụng cụ đặt trên sàn vượt quá kích cỡ quy định trên bảng bên dưới thì hành lý đó phải được ký gửi. Hành khách phải tự đóng gói hành lý đúng cách. Vật liệu đóng gói không được là thủy tinh.

Cách xếp hành lý mang lên khoang hành khách

-Sau khi được xếp gọn, hành lý không được ở trạng thái lỏng lẻo và dễ rơi trượt

-Không được gây cản trở việc lấy thiết bị khẩn cấp

-Không được chắn lối thoát khẩn cấp

-Không được chắn tuyến đường sơ tán khẩn cấp

-Không được cản trở bất kỳ hành khách nào xem tiếp viên hướng dẫn an toàn.

-Dụng cụ quá cỡ: khi chiều cao hoặc chiều rộng dụng cụ CBBG vượt quá giới hạn của chỗ ngồi thì dụng cụ đó được coi là dụng cụ quá cỡ. Không nên đặt dụng cụ này lên chỗ ngồi và được xếp gọn. Trên sàn máy bay và nghiêng và phía chỗ ngồi của hành khách.

Quy định về hành lý xách tay mang lên khoang máy bay

-Cân nặng đối đa đối với CBBG là 75 kg.

-B777: chiều sâu của CBBG phải đạt 30cm để có thể cố định chắc chắn trên chỗ ngồi có hệ thống bảo vệ bằng túi khí trong Hạng thương gia.

-Chỗ ngồi hạng phổ thông cao cấp B777/A350 không chấp nhận CBBG do giới hạn về thiết bị.

-Hành khách phải ngồi gần kề để trong coi CBBG.

-Chỉ được đặt 1 CBBG đã đóng gói cẩn thận trên 1 chỗ ngồi của hành khách

-Nếu chiều rộng của CBBC vượt quá chiều rộng của ghế. Thì hành khách có thể phải thanh toán đối đa là hai ghế ngồi để cất giữ đồ.

-Hành khách có CBBC phải lên máy bay trước các hành khách khác để đảm bảo cất và cố định CBBG đúng cách.

-Nếu không thể cố định đúng cách CBBG thì hành khách phải ký gửi hành lý.

-Hành khách không được phép đổi chỗ ngồi và CBBG của họ. Không được tháo hoặc dịch chuyển đai an toàn mở rộng dùng để cố định.

-Về nguyên tắc, hành khách phải mang theo CBBG của họ khi xuống máy bay để tuân thủ quy định về hành lý xách tay. Và CBBG phải được cố định và cất giữ đúng cách sau khi hành khách lên máy bay.

error: Content is protected !!
Chat Zalo Liên hệ qua Viber Gọi điện