360 Lượt xem

Những ngôi chùa ở Đài Loan là những điểm đến hấp dẫn giúp du khách hiểu hơn về văn hóa, tôn giáo, lịch sử của đất nước này. Bên cạnh những công trình hiện đại khác, những “chốn linh thiêng” sau đây cũng nổi tiếng không kém cạnh. Không để bạn chờ lâu nữa, cùng Đại lý China Airlines tìm hiểu rõ hơn nhé!

TOP 4 ngôi chùa ở Đài Loan nổi tiếng nhất
TOP 4 ngôi chùa ở Đài Loan nổi tiếng nhất

>>Xem Thêm: TOP 5 công trình kiến trúc Đài Loan đáng ghé thăm nhất

TOP 4 ngôi chùa ở Đài Loan nổi tiếng nhất

Săn vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan, bạn hãy lưu ngay 4 ngôi chùa sau đây lại và check-list nhé!

Phật Quang Sơn Tự – Cao Hùng

Đặt vé máy bay đi Cao Hùng, bất kể du khách nào cũng ghé thăm Phật Quang Sơn Tự. Đây là quần thể kiến trúc Phật giáo đồ sộ được xây dựng từ năm 1967. Nổi bật nhất là tượng phật bằng đồng cao tới 108m. Với quy mô khổng lồ, nơi này được ví như kinh đô của Phật giáo xứ Đài. Bước chân đến đây, du khách chắc chắn sẽ cảm nhận được không gian an yên đến lạ kỳ. Mọi muộn phiền trong cuộc sống dường như được tan biến.

Phật Quang Sơn Tự - Cao Hùng rộng lớn và an yên
Phật Quang Sơn Tự – Cao Hùng rộng lớn và an yên

Long Sơn Tự

Long Sơn Tự là ngôi chùa cổ với 270 năm tuổi. Ngôi chùa được xây dựng từ năm 1738 từ thời vua Càn Long, đời nhà Thanh. Long Sơn Tự chủ yếu thờ Phật Quan Thế Âm Bồ Tát. Đến với ngôi chùa, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi nét kiến trúc độc đáo đến từng chi tiết nhỏ. Vào mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng, nơi này lại tấp nập người qua lại.

Long Sơn Tự là ngôi chùa cổ với 270 năm tuổi
Long Sơn Tự là ngôi chùa cổ với 270 năm tuổi

Văn Võ Miếu – Đài Trung

Mua vé máy bay đi Đài Trung mà bỏ qua Văn Võ Miếu là một thiếu xót lớn. Đây là nơi thờ Khổng Tử và Quang Công. Nơi đây nổi tiếng với vị trí đắc địa nằm giữa rừng xanh đại ngàn, đan xen với những triền đồi nhấp nhô. Văn Võ Miếu như thể đang ẩn náu trong không gian vô cùng tĩnh mịch và an yên.

Văn Võ Miếu thờ Khổng Tử và Quang Công
Văn Võ Miếu thờ Khổng Tử và Quang Công

Long Hổ Tháp

Long Hổ Tháp nổi bật với hai tòa tháp là tháp Hổ và tháp Long. Đây là ngôi chùa nổi tiếng với kiến trúc độc đáo, hút mắt xứ Đài. Sở dĩ, người ta chọn hổ và rồng đại diện cho hai tòa tháp vì họ muốn mong cầu sự thịnh vượng và may mắn. Việc thiết kế đối xứng tinh tế phần nào khiến tòa tháp nhìn cân đối, hai mà như một. Long Hổ Tháp cũng chính là địa điểm check-in yêu thích của nhiều du khách đến với Đài Loan.

Long Hổ Tháp mang nét kiến trúc thú vị
Long Hổ Tháp mang nét kiến trúc thú vị

Đặt vé máy bay China Airlines ghé thăm “con rồng châu Á”, chắc chắn những ngôi chùa trên sẽ khiến hành trình du lịch Đài Loan của bạn phong phú hơn nhiều! Bạn sẽ có cơ hội mở mang hiểu biết về tôn giáo, tín ngưỡng, con người, văn hóa nơi đây. Đặt mua vé sớm và đừng quên liên hệ 1900 6695 khi cần để được hỗ trợ tận tình bạn nhé.

error: Content is protected !!
Chat Zalo Liên hệ qua Viber Gọi điện