300 Lượt xem

Trang phục truyền thống của Đứa ra sao? Hầu hết mỗi quốc gia trên thế giới đều có trang phục truyền thống rất riêng biệt. Và nước Đức cũng không ngoại lệ. Cùng Phòng vé China Air khám phá ngay bộ trang phục của “xứ sở bia” bạn nhé!

Lễ hội bia Đức lớn nhất hành tinh
Lễ hội bia Đức lớn nhất hành tinh

Trang phục truyền thống của nước Đức thế nào?

Đặt vé chuyến bay đi Đức vào những dịp lễ hội, có lẽ rất dễ dàng để bạn thấy những bộ trang phục truyền thống của quốc gia này. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng may mắn đến vậy. Những thông tin và hình ảnh sau đây sẽ giúp bạn hiểu về chúng.

Trang phục truyền thống nam giới nước Đức

“Lederhosen” là tên gọi của bộ trang phục truyền thống của nam giới Đức. Trong đó, Leder chuyển thành “Leather” và Hosen dịch thành “pants” có thể hiểu là quần da. Lederhosen đã từng phổ biến rộng rãi ở vùng Alpine và các vùng lân cận, bao gồm Bavaria, Áo, Thụy Sĩ, và khu tự trị của Ý.

Trang phục có xuất xứ từ vùng Bavaria của nước Đức, Lederhosen là chiếc quần lửng quai đeo dành cho nam giới người Đức. Lederhosen dài đến đầu gối và làm từ da, kết hợp với giày mộc và tất len. Mặc cùng Lederhosen thường là một chiếc áo sơ mi theo kiểu tối giản , ngày nay thì nhiều người cũng có thể kết hợp với một chiếc áo sơ mi kẻ sọc trắng có màu sắc khác.

Đức nổi tiếng với lễ hội bia tháng mười lớn nhất thế giới
Đức nổi tiếng với lễ hội bia tháng mười lớn nhất thế giới

Đặc biệt trang phục này thường được mang vào dịp lễ hội như: lễ hỗi bia Oktoberfest. Book Ve may bay China Air tháng 10, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm lễ hội sôi động nhất nhì trời Âu này.

Trang phục truyền thống nữ giới Đức

Vào các dịp lễ lớn tại Đức, phụ nữ Đức thường sẽ khoác lên những bộ trang phục truyền thống lộng lẫy có tên gọi là “Dirndl”. Dirndl, nghĩa là “cô gái trẻ”, đây là biểu tượng trang phục truyền thống của phụ nữ miền Nam nước Đức vùng Baravia, và nước Áo.

Một bộ Dirndl bao gồm áo thân trên màu trắng tay bồng, váy liền thân mặc ngoài. Cuối cùng là một chiếc tạp dề có đai lưng vải thắt nơ. Đặc biệt chi tiết khoét sâu ở chẽn ngực, chít eo và thân váy xòe đã giúp cho Dirndl trở thành một trong những trang phục truyền thống quyến rũ nhất.

Chiêm ngưỡng trang phục truyền thống nước Đức
Chiêm ngưỡng trang phục truyền thống nước Đức

Những hình ảnh về trang phục truyền thống Đức có lẽ đã giúp bạn đỡ băn khoăn hơn nhiều rồi phải không nào? Nếu sắp tới có kế hoạch đi Đức, đừng quên liên hệ Văn phòng China Air tại Việt Nam đặt vé máy bay giá tiết kiệm nhất có thể bạn nhé.

error: Content is protected !!
Chat Zalo Liên hệ qua Viber Gọi điện