112 Lượt xem

Nhạc cụ có được phép mang lên máy bay không? Đây là câu hỏi của rất nhiều hành khách khi muốn mang nhạc cụ lên máy bay. Đối với các nhạc cụ nhỏ như sáo hay đàn Kalimba bạn hoàn toàn có thể cất trong hành lý sách tay. Tuy nhiên với những dụng cụ lớn hơn như đàn violin hay guitar thì sao. Có những quy định nào khi mang những nhạc cụ này lên máy bay hay không. Hãy cùng Đại lý China Airlines tìm hiểu về những quy định vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay ngay sau đây nhé!

Nhạc cụ là gì?

Nhạc cụ là bất kỳ thiết bị nào để tạo ra âm thanh và được sử dụng cho việc biểu diễn âm nhạc. Mỗi nhạc cụ có âm sắc riêng biệt về âm vang. Mỗi loại có cường độ âm thanh riêng và âm vực khác nhau. Nhạc cụ gắn liền với lịch sử văn hóa. Và mỗi loại nhạc cụ liên quan tới sự phát triển của nghệ thuật biểu diễn cũng như kỹ thuật chế tạo. Qua quá trình sàng lọc của thực tiễn, nhiều nhạc cụ dần mai một. Mặt khác, nhiều loại dần phát triển và ngày càng được hoàn thiện.

Bay cùng nhạc cụ vào năm 2023

Hầu hết các hãng hàng không đều cho phép mang nhạc cụ lên máy bay. Tuy nhiên, bạn phải kiểm tra xem bạn có thể mang nhạc cụ của mình dưới dạng hành lý xách tay không. Hay là bạn phải ký gửi dưới dạng hành lý thông thường. hay phải mua thêm một chỗ ngồi bên trong cabin để mang theo nhạc cụ của bạn.

Hầu hết các hãng hàng không đều cho phép mang nhạc cụ lên máy bay.
Hầu hết các hãng hàng không đều cho phép mang nhạc cụ lên máy bay.

Với China Airlines hãng cho phép mang theo nhạc cụ trên chuyến bay dưới dạng hành lý ký gửi. Bạn có thể mang theo nhạc cụ nhưng lưu ý rằng hãng cho phép mang theo 2 loại nhạc cụ: Nhạc cụ cỡ nhỏ và cỡ lớn.

Quy định vận chuyển các loại nhạc cụ nhỏ của China Airlines

Bạn có thể mang theo các loại nhạc cụ nhỏ gọn lên máy bay như sáo hoặc đàn violin. Nó được coi như một phần của hành lý xách tay. Tuy nhiên nhạc cụ phải đảm bảo kích thước không vượt quá 100 x 36 x 23 cm (dài x rộng x cao). Và trọng lượng không quá 7 kg bao gồm cả hộp đựng. Và nó có thể được xếp gọn bên trong ngăn chứa hành lý có khóa trên đầu. Hoặc không gian dưới chân ghế ngồi của bạn như một phần của hạn mức hành lý xách tay.

Có thể mua thêm ghế trên máy bay CHina Airlines để vận chuyển nhạc cụ
Có thể mua thêm ghế trên máy bay CHina Airlines để vận chuyển nhạc cụ

Nếu bạn muốn mang loại nhạc cụ lớn hơn kích thước tiêu chuẩn. Bạn có thể mang theo dưới dạng hành lý gửi của China Airlines hoặc nếu không bạn có thể mua thêm ghế trên máy bay. Bạn phải bảo quản nhạc cụ của mình trong hộp cứng. Do thay đổi nhiệt độ, cần đàn của nhạc cụ có dây có thể bị co/dãn. Bạn nên nới lỏng dây đàn trước khi lên máy bay để phòng tránh trường hợp dây bị kéo căng hoặc bị hư hỏng.

Quy định vận chuyển các loại nhạc cụ quá cỡ của China Airlines

Khi chiều cao hoặc chiều rộng của dụng cụ mang lên khoang hành khách vượt quá giới hạn của chỗ ngồi. Thì dụng cụ đó được coi là dụng cụ quá cỡ. Không nên đặt dụng cụ này lên chỗ ngồi và nên được xếp gọn trên sàn máy bay. Dụng cụ mang lên khoang hành khách không được cản trở công tác sơ tán khẩn cấp.

Có thể đặt trên mặt sàn của cụm chỗ ngồi bên cửa sổ. Trong hàng đầu tiên ở đằng trước/sau không gian giữa các ghế ngồi, theo thứ tự từ bên cửa sổ.

Có thể đặt trên sàn của chỗ ngồi ở giữa trong hàng cuối cùng của hạng phổ thông trên máy bay có hai lối đi giữa các dãy ghế. Trong những điều kiện như vậy, cụm chỗ ngồi ở giữa sẽ không có người ngồi.

Mức phí khi vận chuyển nhạc cụ của China Airlines

Việc vận chuyển nhạc cụ có thể được coi là hành lý ký gửi của hành khách. Và phải tuân theo quy định về hạn mức hành lý ký gửi. Vận chuyển nhạc cụ dưới dạng hành lý ký gửi, nếu tổng kích thước của mỗi nhạc cụ vượt quá 292 cm (115 inch). Mức phí hành lý quá cước 2 kiện sẽ được áp dụng. Và có thể được chấp nhận dưới dạng hành lý ký gửi nếu khoang chở hàng trên chuyến bay còn chỗ.

Đặt vé máy bay tại Đại Lý China Airlines

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về các quy định vận chuyển nhạc cụ của China Airlines. Nếu bạn muốn du lịch cùng hãng trong những chuyến đi sắp tới kết với văn phòng vé China Airlines. Chúng tôi chuyên tư vấn về vé máy bay đi Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan,… Ngoài ra nếu có thắc gì trong quá trình đặt vé như đổi ngày vé máy bay China Airlines, hoàn hủy vé máy bay. Hãy gọi tới tổng đài 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Chúc bạn có những chuyến đi trọn vẹn và tràn đầy niềm vui!

error: Content is protected !!
Chat Zalo Liên hệ qua Viber Gọi điện