1511 Lượt xem

Hành lý quá cước là các hành ký ký gửi miễn phí có trọng lượng tối đa vượt quá quy định cho phép. Trong những trường hợp này, hành khách sẽ phải trả phí mà nhà vận chuyển đưa ra. Chúng sẽ được vận chuyển trên cũng chuyến bay nếu khoang hàng còn chỗ trống. Nếu không sẽ được vận chuyển trong chuyến bay kế tiếp. Trong trường hợp này, hãng sẽ không chịu phí bồi thường nếu hành lý bị chậm trễ. So với giờ hạ cánh của chuyến bay mà bạn đang đi. Nếu có nhu cầu vận chuyển hành lý quá cước. Bạn nên chú ý cất giữ thẻ hành lý thật cẩn thận để tránh gặp phải những rắc rối ở khâu giao trả hàng.

Chuyến bay bên ngoài Châu Mỹ và lãnh thổ Hoa Kỳ và Canada

Bất cứ hành lý nào vượt quá hạn mức hành lý ký gửi sẽ được tính phí. Cho mỗi kg theo tỷ lệ 1,5% giá vé một chiều cao nhất của Hạng Tiết kiệm phổ thông. Bay trực tiếp dành cho người lớn (không bao gồm Amsterdam, Rome, Frankfurt và Vienna).

Chuyến bay đến/từ Châu Mỹ và lãnh thổ Hoa Kỳ và Canada

Khu vực này được chia thành vùng 6,7. Theo đó phí hành lý quá cước sẽ được tính cho mỗi kiện (hành lý quá cân và quá cỡ sẽ bị thu phụ phí). Phí hành lý quá cước bao gồm lệ phí áp dụng cho số kiện hành lý và kích cỡ (trọng lượng) của hành lý bị vượt quá quy định.

Phí cho số kiện hành lý vượt quá quy định sẽ được áp dụng khi ký gửi từ ba hoặc nhiều hơn ba kiện hành lý. Phí cho số kiện hành lý vượt quá quy định sẽ được thu cho mỗi kiện phụ trôi.

Các lệ phí hành lý sau chủ yếu căn cứ vào các chuyến bay do China Airlines điều hành. Đối với hành khách di chuyển trên chuyến bay do đối tác chung mã của China Airlines vận hành.

Phí cho hành lý quá cỡ, quá cân

Bất cứ hành lý ký gửi nào, bao gồm cả hai kiện hành lý đầu tiên (hạn mức miễn phí). Sẽ được coi là hành lý quá cỡ/quá cân nếu tổng kích thước. Hoặc trọng lượng của hành lý vượt quá giới hạn quy định về hạn mức hành lý miễn phí. Hành lý này sẽ được tính phí bằng cách nhân nhiều lần với Đơn vị tỷ lệ. Để thu phí dành cho kiện hành lý quá cước. Ngoài ra phí bổ sung còn áp dụng với hành lý ký gửi của hạng tiết kiệm đặc biệt.

Hành lý bất kỳ có tổng kích thước vượt quá 80 inch (203cm). Hoặc có trọng lượng vượt quá 70 ib (32kg). Sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Trừ trường hợp đã tiến hành thỏa thuận xử lý trước với hạng vận chuyển. Hành lý như vậy không nằm trong hạn mức hành lý miễn phí sẽ được cân.  Và tính phí gấp ba lần đơn vị tỷ lệ áp dụng cho 32-45kg đầu tiên hoặc phần hành lý tiếp theo. Với mỗi 10kg sau đó hoặc phần hành lý tiếp theo, phí sẽ được tính theo đơn vị tỷ lệ bổ sung.

Phí bổ sung cho hành lý quá cước

Số tiền thu thực tế được tính dựa trên tỷ giá hối đoái địa phương vào ngày khởi hành.

Ngoài phí hành lý quá cỡ/kiện hành lý phụ trợ. Hành khách hạng tiết kiệm đặc biệt và hạng tiết kiệm mang theo hành lý ký gửi (bao gồm hai kiện đầu tiên). Có trọng lượng lần lượt là 28-32 kg/kiện, và 23 – 32kg/kiện phải đóng phí bổ sung cho mỗi kiện hành lý.

Ngoài phí hành lý quá cỡ/kiện hành lý phụ trợ. Hành khách mang theo hành lý bất kỳ bất kỳ có tổng kích thước vượt quá 62 inch (158cm). Nhưng không vượt quá 80 inch (203cm). Và có trọng lượng dưới 32kg. Cũng phải đóng phí bổ sung cho mỗi kiện hành lý. Ngoài ra, hành khách hạng tiết kiệm đặc biệt và hạng tiết kiệm mang theo hành lý có trọng lượng lần lượt là 28-32 kg/kiện. Và 23-32kg/kiện cũng phải đóng phí bổ sung cho mỗi kiện hành lý.

Quy định chung về hành lý quá cước China Airlines

– Vé của bạn phải do China Airlines (297) hoặc Mandarin Airlines (803) cấp (không áp dụng cho vé dành cho trẻ sơ sinh). Dịch vụ này không áp dụng cho các chuyến bay do hãng hàng không khác trong hành trình của bạn vận hành. Hành khách có hai vé riêng biệt trong hành trình đi lại không được sử dụng dịch vụ này.

– Hành khách nên đăng lý mức hành lý quá cước trả trước thời gian khởi hành theo lịch trình của chuyến bay ít nhất 24h qua China Airlines Hồ Chí Minh. Nếu không, bạn sẽ phải trả phí hành lý quá cước tại sân bay dựa trên các phí hành hành lý quá cước thông thường.

– Hành mức hành lý quá cước phải do chính hành khách sử dụng. Bạn không được phép kết hợp hoặc chuyển nhượng hạn mức hành lý. Sau khi hạn mức được sử dụng, nếu trọng lượng thực của hành lý khi làm thủ tục lên máy bay thấp hơn mức hành lý trả trước. Đã được thanh toán thì phần chưa sử dụng sẽ không được hoàn lại vé và không thể chuyển nhượng được.

– Hành lý quá cước trả trước được dựa trên chặng bay. Và chỉ được phép dùng cho hành trình một chiều. Bạn chỉ được phép mua hành lý quá cước trả trước một lần cho mỗi chặng bay. Xin đặc biệt lưu ý đến các chặng bay mà quý khách được phép sử dụng hạn mức hành lý của mình.

error: Content is protected !!
Chat Zalo Liên hệ qua Viber Gọi điện